11 huyền thoại công nghệ đã từng bị từ chối trong lịch sử

ít ai biết rằng những sáng chế nổi tiếng như iPod, máy chơi game PlayStation cho đến những hãng công nghệ nổi tiếng như Apple, Google hay Netflix đã từng bị phân khúc công nghệ tẩy chay trước khi đến có ánh hào quang.

Kodak từ chối công nghệ camera kỹ thuật số

Hãng máy ảnh Kodak đã từng từ chối công nghệ máy ảnh kỹ thuật số.

Một kỹ sư đã từng trình bày ý tưởng cho 1 máy ảnh “camera không phim” có những giám đốc điều hành hãng máy ảnh nổi tiếng Kodak vào năm 1975, thế nhưng anh này đã bị cười nhạo trong cuộc họp. Vào năm 2012, doanh nghiệp này tuyên bố phá sản vì đã không thích nghi được có địa cầu kỹ thuật số.

Yahoo bỏ lỡ Google

Yahoo từng bỏ qua thời cơ mua lại Google.

Trong những ngày đầu Google mới thành lập, Yahoo – khi đây đang là mạng xã hội hot nhất đã từng tổ chức nhiều cuộc đàm phán về việc mua lại Google, nhưng sau bao lần cân nhắc họ đã chọn lọc nói không. Ngày hôm nay, khi Google trị giá 500 tỷ USD thì Yahoo … chỉ còn 35 tỷ USD

Ron Wayne, người sáng lập thứ 3 của Apple

Ron Wayne (phải) từng là nhà sáng lập “hụt” của Apple.

Bạn có thể biết về Steve Jobs và Steve Wozniak, nhưng không biết rằng Apple đã từng có 1 đồng sáng lập viên thứ ba là Ron Wayne (bên phải). Wayne đã phân phối 10% cổ phần của mình có giá 1.500 USD vào năm 1976. Bây giờ nó trị giá 50 tỷ USD.

Máy nghe nhạc Zune của Microsoft

Máy nghe nhạc Zune từ Microsoft.

Ít ai biết rằng Microsoft từng cho công bố máy nghe nhạc Thứ nhất có tên gọi Zune và đồng thời khơi nguồn sáng tạo cho Apple cho ra đời 1 sản phẩm công nghệ cao hơn – iPod vào năm 2006. Sau đây những tháng, Apple tiếp tục cải thiện hơn thành dòng iPhone huyền thoại.

iPod bị từ chối trước khi đến Apple


iPod đã bị từ chối trước khi đến Apple.


Kiến trúc sư ban đầu của iPod là Tony Fadell, người Thứ nhất đã đưa ra ý tưởng về thiết bị nghe nhạc cá nhân cho RealNetworks. Tuy nhiên, hãng này đã từ chối sáng kiến, sau đây Fadell đến Apple và lịch sử đã được diễn ra.

Steve Jobs rời Apple

Steve Jobs đã từng rời khỏi Apple.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/