12 sản phẩm tuyệt vời này chưa từng tồn tại 10 năm trước đây

10 năm trước, chúng ta không có iPad, Android để dùng, WhatsApp, Snapchat để nhắn tin, Chrome để duyệt web hay Uber để gọi xe…

Thế giới giai đoạn này vô cộng khác biệt so có 10 năm trước. Một thập kỷ trước, quý khách chẳng thể gọi Uber, lướt web trên Google Chrome, thuê nhà có Airbnb. Nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo đã được khai sinh trong dao động thời gian 10 năm này, đó là những gì?

1. iPad

Khi Steve Jobs mở bán iPad 7 năm trước, ông mô tả đó là “trải nghiệm duyệt web tốt nhất quý khách từng có”. “Tuyệt vời 1 cách khó tin. Tốt hơn laptop, tốt hơn smartphone”, cố Tổng Giám đốc Apple nói trên sân khấu tháng 1/2010.

iPad thế hệ đầu có giá từ 499 USD đến 829 USD. Kể từ đó, thiết bị có thêm vài phiên bản và mức giá khác nhau. Gần đó nhất, Apple mở bán iPad Pro 10.5 inch giá 649 USD và iPad 9.7 inch 329 USD.

2. Google Chrome

Google mở bán trình duyệt Chrome vào ngày 1/9/2008. Sundar Pichai, khi ấy là Phó Chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm, cho biết họ đã kiến trúc 1 trình duyệt đại chúng và dễ làm. “Gống như trang chủ Google cổ điển, Google Chrome sạch sẽ và nhanh nhạy”.

3. Snapchat

Snapchat trình làng trên App Store mùa hè năm 2011 có tư cách áp dụng nhắn tin tự hủy. Thời điểm đó, nó có tên Pictaboo nhưng đã có biểu tượng bóng ma nổi tiếng. Đến tháng 9/2011, phần mềm đổi tên thành Snapchat và bắt đầu được giới trẻ chú tâm. 6 năm sau, Snapchat đã là 1 doanh nghiệp đại chúng có giá trị 18 tỷ USD và mở rộng quan hệ có nhiều nhà xuất bản, chương trình truyền hình, sản xuất phần cứng và thực ở tăng cường.

4. Airbnb

Ý tưởng về Airbnb ra đời năm 2007 khi đồng sáng lập Joe Gebbia gửi hòm thư cho quý khách cộng phòng, Brian Chesky, gợi ý rằng họ nên cho thuê căn hộ cao tầng của mình để kiếm thêm tiền. Sau vài gắng sức, Air Bed & Breakfast được đã đi vào hoạt động năm 2008 như nền móng cho thuê phòng trực tuyến, giúp mọi người dễ tìm và đặt phòng giá rẻ.

Airbnb đang hướng đến trở thành dịch vụ du lịch trọn gói bằng cách cung cấp trải nghiệm Trips và căn hộ cao tầng cấp cao. 9 năm sau khi ra đời, Airbnb được định giá 31 tỷ USD, là startup giá trị thứ hai của Mỹ.

5. Spotify

Spotify ra đời tháng 8/2008 ở Stockholm, Thụy Điển. Cặp đôi đứng sau, Daniel Ek và Martin Lorentzon, nảy ra cái tên Spotify năm 2005 khi Lorentzon đang ngủ trên ghế trong căn hộ cao tầng của Ek. Bản beta xuất hiện vào mùa xuân năm 2007 nhưng đến khi doanh nghiệp ký được hợp đồng cấp phép có Sony, Universal, BMG…, áp dụng mới mở bán chính thức. Hiện, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này đã có 140 triệu người dùng trên toàn cầu.

6. Instagram

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/