3 hãng điện thoại Việt bán nhiều nhưng doanh thu thấp, Apple vẫn kinh doanh hiệu quả nhất

Cả 3 hãng phone Việt dù phân phối tốt hơn một vài hãng khác nhưng doanh thu lại không bằng. Trong khi đây, Apple vẫn là cái tên đắt giá khi chiếm doanh thu khủng.

Trong một vài bảng xếp hạng về thị phần, đa số một vài hãng đều ra mắt số lượng máy phân phối ra, tượng trưng cho thị phần nắm giữ trong tháng/quý/năm. Tuy nhiên còn con số đáng quan tâm nữa chính là doanh thu có lại từ số lượng máy phân phối ra nói trên. Có những hãng phân phối ít nhưng doanh thu cao hơn hãng khác và ngược lại, có hãng phân phối số lượng lớn nhưng doanh thu kém hơn đối thủ.

Bảng xếp hạng tháng 5/2017, số liệu từ GfK.

Theo số liệu thống kê của GfK tháng 5/2017, Apple vẫn là “ông trùm” khi doanh số máy không cao nhưng doanh thu có về lại “khủng”. Ngược lại, cả 3 hãng phone Việt là Mobiistar, F-Mobile, Masstel đều có doanh thu kém hơn một vài đối thủ có doanh số phân phối thấp hơn.

Theo số liệu GfK tháng 5/2017, Apple chỉ chiếm 8,88% doanh số toàn phân khúc Việt Nam nhưng có doanh thu chiếm đến 21,78% phân khúc.

Với giá phân phối cao, Apple dù doanh số thấp nhưng doanh thu rất cao – Ảnh: H.Đ

Nghĩa là cứ 100 phone phân phối ra trong tháng 5, Apple chỉ chiếm gần 9 chiếc nhưng lại đạt 22% tổng doanh thu. 81 phone còn lại chia phần doanh thu 78%.

Với doanh số 8,88%, Apple xếp địa điểm thứ 3. Nhưng hãng vượt qua Oppo để chiếm địa điểm thứ hai nếu xét về doanh thu.

Samsung tiếp tục dẫn đầu phân khúc có doanh số khủng, 47,61% – tức gần nửa phone phân phối ra ở Việt Nam có thương hiệu của hãng phone Hàn Quốc. Hãng này cũng dẫn đầu ở phần doanh thu khi chiếm gần 48% toàn phân khúc.

Oppo xếp địa điểm thứ hai có 23,15% thị phần; tức 5 phone phân phối ra ở Việt Nam hồi tháng 5 có hơn 1 chiếc của Oppo.

Do doanh thu chiếm 19,82% nên dù có thị phần thứ hai, Oppo nhường địa điểm Á quân về doanh thu cho Apple.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/