4 điều không tưởng nhất trong vụ kiện của Thái tử Samsung Lee Jae Yong

Vụ bê bối chấn động chính trường Hàn Quốc đã khép lại có bản án 5 năm tù dành cho người thừa kế của tập đoàn Samsung. Dưới đấy là 4 điều ít ai ngờ tới về vụ kiện nổi tiếng này.

Hối lộ tổng thống là bước đường cộng

Kể từ khi cha mình, đồng thời là con trai nhà sáng lập tập đoàn, gặp vấn đề sức khỏe, Lee Jae Yong đã trở thành người lãnh đạo thực ở của tập đoàn, dù chưa chính thức.

Để Lee Jae Yong chính thức trở thành Chủ tịch, gia tộc họ Lee cần số cổ phần lớn hơn số hiện có, họ muốn sáp nhập Samsung C&T và Cheil, 1 doanh nghiệp con khác, nhưng Samsung C&T phản đối. Không còn cách nào khác, họ hối lộ Tổng thống để bắt buộc và hợp pháp hóa thương vụ này.

Lee Jae Yong và bà Park khi còn đương nhiệm

Quà hối lộ chỉ là 1 con ngựa

Khoản hối lộ này là Vitana V, 1 con ngựa đua dòng thuần chủng có giá 800.000 USD. Món quà này được dành cho con gái của bà Choi Soon Sil, người KH tâm giao và cũng là người kiểm soát gần như mọi vận hành của cựu Tổng thống Park Geun Hye. Cô này sau đó đã bị bắt ở Đan Mạch và dẫn độ về Hàn Quốc.

Con gái bà Choi Soon Sil

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/