Ai có thể cản bước các ông lớn công nghệ?

Đã đến khi chúng ta phải nhìn nhận lại sự bành trướng và sức ảnh hưởng của Google, Facebook, Amazon và nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác đối có cuộc sống tân tiến giai đoạn này.

10 năm trước, Microsoft là doanh nghiệp công nghệ duy nhất nằm trong top có vốn hóa phân khúc cao nhất địa cầu. Hiện nay, 5 doanh nghiệp đứng đầu bảng danh sách này đều là 5 doanh nghiệp công nghệ: Apple, Facebook, Amazon, Alphabet và Microsoft. Trong 10 năm qua, Google, Facebook và Amazon đã vươn tay chạm tới số đông những ngành công nghiệp sáng tạo: truyền thông, âm nhạc, sáng tác, phim ảnh. Trong 10 năm tới, họ sẽ thống trị trí tuệ nhân tạo và xoay chuyển nền kinh tế dịch vụ, gồm giao thông, y tế và bán lẻ.

Công nghệ kỹ thuật số đã trở thành điều chẳng thể thiếu cho mỗi cá nhân trong cuộc sống tân tiến và cho sự tồn tại của nền kinh tế giai đoạn này nhưng mỗi nhữngh tân, mỗi phát triển trong nền công nghệ ấy lại không được chọn lọc bởi số đông mà bởi 1 nhóm những kỹ sư và nhà lãnh đạo của Google, Facebook và Amazon cộng những doanh nghiệp công nghệ danh tiếng khác. Chúng ta chỉ là những người bị áp đặt.

Thế độc quyền song hành trong quảng cáo và đưa tin của Google và Facebook đã khiến những hãng tin và báo chí truyền thống phải bắt tay nhau để đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội Mỹ vào hồi đầu tháng này. Và chưa bao giờ vấn đề bảo mật và riêng tư lại được quan tâm như bây giờ.

Gần đấy Facebook đã thông báo về 1 tìm hiểu hãng này đang áp dụng, cho phép người dùng chỉ bằng suy nghĩ cũng có thể điều khiển được những thiết bị kỹ thuật số. Nếu dự án này thành công, mạng xã hội khổng lồ này sẽ có thể tiếp cận mọi suy nghĩ của chúng ta.

Còn Google, tháng 6 vừa rồi đã tuyên bố ngừng quét mail người dùng để lấy dữ liệu quảng cáo. Điều này có thể được hiểu rằng, ông lớn công nghệ này đã tìm ra nguồn dữ liệu mới và không cần quá tùy thuộc vào thói quen sử dụng mail của người dùng nữa. Với hiện trạng như giai đoạn này, liệu chúng ta đã sẵn sàng để chấp nhận việc những doanh nghiệp công nghệ giám sát cuộc sống của mình bởi thế?

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/