Alibaba sẽ không có ngày hôm nay nếu thiếu 6 website này

Alibaba vừa mở phân phối mức tăng trưởng chuẩn bị của tập đoàn này trong năm tài chính 2018 có con số đáng kinh ngạc: 49%. Vậy đâu là cơ sở để gã khổng lồ này tự tin đến vậy?

Như chúng ta đã biết, thương mại điện tử là trụ cột quan trong nhất của gã khổng lồ này. Chỉ riêng trong quý trước, bộ phận thương mại điện tử đã đem về 4,6 tỉ USD trong tổng số 5,2 tỉ USD doanh thu của toàn tập đoàn. Nhưng khác có Amazon, bộ phận thương mại điện tử của Alibaba phức tạp hơn nhiều so có những gì chúng ta biết. Dưới đấy là 6 website thương mại điện tử quan trọng góp phần tạo nên doanh thu khổng lồ cho Alibaba.

Alibaba.com

Được Jack Ma khai sinh vào năm 1999, Alibaba.com là 1 website có những thành viên chủ yếu là những nhà sản xuất, những doanh nghiệp thương mại và nhà trung gian phân phối buôn. Nói nhữngh khác, nó giúp những doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Trung Quốc làm ăn có đối tác nước ngoài. Doanh thu và tổng giá trị hàng hóa chuyển nhượng trên Alibaba.com không được mở phân phối cụ thể trong bản báo cáo tài chính nhưng đấy đảm bảo là nguồn thu lớn nhất và quan trọng nhất của tập đoàn này.

Giao diện của Alibaba

Taobao.com

Nếu Alibaba.com là chợ đầu mối phân phối buôn thì Taobao là 1 “khu chợ cho những tiểu thương”. Ra đời vào tháng 5/2003, website này hiện là trang phân phối hàng online lớn nhất Trung Quốc, chủ yếu dành cho những cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên, website này chỉ vận hành trong diện tích nội địa và vẫn chưa có phiên bản tiếng Anh.

Taobao thống trị phân khúc thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc.

Tmall.com

Tmall.com ra đời vào tháng 4/2008 trên nền móng Taobao, là nơi những doanh nghiệp lớn tiếp cận và chào phân phối sản phẩm cho mọi đối tượng bạn. Tháng 2/2014, Alibaba ra mắt phiên bản quốc tế của website này có tên Tmall Global, là nơi để những thương hiệu nước ngoài tìm kiếm và tiếp cận phân khúc phân phối lẻ trên mạng của Trung Quốc. Đến tháng 3/2017, 75% thương hiệu trong Top 100 thương hiệu đáng giá nhất toàn cầu theo xếp hạng của Forbes đều đã tham dự Tmall. Trong năm tài chính 2017, tổng giá trị hàng hóa chuyển nhượng trên Tmall tăng 29%, đạt mức 227 tỉ USD.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/