Alibaba, Tencent đe dọa thế độc tôn của người Mỹ

Alibaba và Tencent đều tăng trưởng hơn 50% trong 1 năm qua, bước chân vào top 10 doanh nghiệp lớn nhất địa cầu, tính theo giá trị phân khúc.

Câu lạc bộ những hãng công nghệ có giá trị phân khúc trên 400 tỷ USD – trước đây là cuộc chơi riêng của người Mỹ có những cái tên như Apple, Google, Facebook, Amazon – giờ đây cần bổ sung thêm 2 cái tên đến từ Trung Quốc.

Alibaba Group và Tencent Holdings có tốc độ tăng trưởng phi mã trong năm nay và dần trở thành đối trọng lớn của một vài hãng công nghệ Mỹ. Họ hiện nằm trong top 10 doanh nghiệp có giá trị phân khúc lớn nhất địa cầu. Mỗi 1 cái tên này đều có giá trị gấp đôi những doanh nghiệp như Intel, Cisco hay IBM.

Alibaba, Tencent de doa the doc ton cua nguoi My hinh anh 1
Trụ sở của Alibaba ở Hàng Châu (Trung Quốc). Công ty này tăng trưởng hơn 50% trong năm qua. Ảnh: Getty.

Trong khi một vài ông lớn công nghệ Mỹ thống trị cuộc sống online của người phương Tây, Tencent và Alibaba lại là ông vua ở Trung Quốc – phân khúc có đến 700 triệu người sử dụng Internet. Quy mô phân khúc này lớn gấp đôi dân số của Mỹ. Người dùng Trung Quốc cũng chi tiêu online mạnh mẽ hơn người Mỹ.

Sự tăng tiến phi mã của 2 doanh nghiệp này 1 phần nhờ chính sách bán hàng thắt chặt không gian Internet có một vài doanh nghiệp nước ngoài như Facebook, Google. Mặc dù vướng phải nhiều vấn đề như một vài món nợ khổng lồ hay tùy thuộc vào 1 số ngành công nghiệp khác, cả Alibaba và Tencent đều có những kết quả vượt ngoài chờ mong của nhà đầu tư.

“Chúng tôi có 1 niềm tin Trung Quốc sẽ đuổi kịp Mỹ trên không gian Internet”, Hans Tung – Quản lý đối tác của quỹ đầu tư CGV Capital nói.

Ông Tung, người đầu tư vào nhiều start-up ở Trung Quốc, nói lợi thế lớn nhất của Alibaba và Tencent là nước Mỹ vẫn còn nhiều chọn lọc “offline” hiệu quả cho việc mua sắm và vui chơi. Tại Trung Quốc, họ có ít một vài chọn lọc offline hơn. Tencent và Alibaba đóng vai trò trọng điểm trong một vàih người dùng mua và chi trả cho hàng hóa, dịch vụ, liên hệ và vui chơi.

Alibaba, Tencent de doa the doc ton cua nguoi My hinh anh 2
10 doanh nghiệp lớn nhất địa cầu, tính theo giá trị phân khúc (thời điểm 30/6/2017).

Tencent chính là doanh nghiệp gần nhất có Facebook có thể đạt 1 tỷ người dùng. Ứng dụng nhắn tin của họ – Wechat – bao gồm cả chi trả và mạng xã hội, có 960 triệu người dùng không ngừng nghỉ hàng tháng.

Alibaba có 500 triệu người dùng không ngừng nghỉ hàng tháng trên áp dụng chi trả của họ. Trong 3 tháng qua, cả Tencent và Alibaba đều tăng trưởng hơn 50% so có 1 năm trước, đồng nghĩa họ phát triển mạnh hơn nhiều so có Facebook hay Alphabet.

Tại Hong Kong, giá trị vốn hóa của Tencent tăng lên trên 400 tỷ USD vào tuần trước, trong khi giá trị của Alibaba ở New York cũng đạt 415 tỷ USD. Vị trí của 2 doanh nghiệp này vẫn thấp hơn Amazon hay Facebook (hơn 450 tỷ USD) và thua xa Apple (vượt 800 tỷ USD).

Tại Trung Quốc, người ta thường nói về 3 doanh nghiệp thống trị địa cầu công nghệ: Alibaba, Tencent và 1 doanh nghiệp tìm kiếm là Baidu – hãng được gọi là Google của Trung Quốc.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/