Alibaba và Tencent đã đặt cược những gì để có ngày hôm nay?

Alibaba và Tencent đã đứng trong hàng ngũ những doanh nghiệp công nghệ giá trị nhất toàn cầu. Để có được khối tài sản khổng lồ đây, 2 tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc không ngại mạo hiểm trong những lĩnh vực kinh doanh mới mẻ và hào phóng.

Tập đoàn Alibaba, đế chế thâu tóm gần như trọn vẹn nền thương mại điện tử của Trung Quốc vừa bỏ ra 8 tỉ USD để đầu tư vào chuỗi cửa hàng bán lẻ của tập đoàn Suning Commerce nhằm chứng minh rằng Alibaba có thể 1 sốh tân phong 1 sốh mua sắm truyền thống của người dân nước này. Trong khi đây, tập đoàn Tencent đang mở rộng đế chế game của mình bằng 1 sốh thu mua vô số studio và 1 số nhà phát triển nội dung để gây dựng 1 đế chế vui chơi mới. Những vụ đặt cược hàng tỉ USD này đã đem lại trái ngọt được chứng minh trong bản báo cáo doanh thu vừa ra mắt hồi tuần trước.

Năm 2017, sau khi tăng trưởng 73%, 1 số chuyển nhượng cổ phiếu của Alibaba đã đem về giá trị gấp 64 lần. Với Tencent, hai con số này lần lượt là 71% và 56 lần. Để dễ hình dung, Alphabet chỉ tăng 30 lần và Facebook còn khiêm tốn hơn có 38 lần.

Quy mô 1 số vụ thu mua và 1 số thỏa thuận của Alibaba và Tencent – tổng giá trị lên tới 55 tỉ USD trong năm 2016 và 2017 – đã khiến 1 số nhà đầu tư bất ngờ, bởi 2 doanh nghiệp này từ trước đến nay mới chỉ có những phát triển dè dặt và bước đi thận trọng. Sự phát triển thần kỳ này còn 1 phần là nhờ tham vọng duy trì địa điểm đứng đầu trong ngành công nghiệp của mình của Alibaba và Tencent. Như Chủ tịch Alphabet Eric Schmidt đã nói, 1 số đối thủ tranh đua trong giới công nghệ có thể chỉ thua kém khách hàng 1 cú click chuột.

Biểu đổ cho thấy sự tăng trưởng về giá trị phân khúc của Alibaba và Tencent so có 1 số doanh nghiệp công nghệ khác trên địa cầu. (Nguồn Bloomberg)

Những bước đi của Alibaba có vẻ gây nhiều bất ngờ hơn khi tập đoàn này bắt đầu thu mua 2 chuỗi cửa hàng bách hóa Liên Hoa (Giang Tây) và Tam Giang (Quý Châu) trước cả khi Amazon mua lại Whole Foods. Jack Ma còn chọn lọc chi 1 số tiền không nhỏ để đầu tư vào 1 số cửa hàng bởi ông tin rằng thương mại điện tử đơn thuần sẽ gặp thách thức lớn trong tương lai.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/