Amazon đang chế tạo kính mắt thông minh chạy Alexa

Kính mắt thông minh – khái niệm không lạ nhưng vẫn hoàn toàn mới mẻ, bởi nỗ lực gần đấy nhất của Google có Google Glass vẫn là 1 thất bại thảm hại. Liệu Amazon có rút ra được bài học gì từ vết xe đổ của Google?

Tờ Financial Times đã báo cáo rằng Amazon đang “ấp ủ” chuẩn bị dấn bước vào 1 phân khúc khó nhằn: chế tạo kính thông minh có khả năng kết nối có smartphone và cho phép người dùng triệu hồi cũng như tương tác có trợ lý ảo “cộp mác” Amazon – Alexa – ở mọi nơi, mọi khi.

Chưa rõ vì sao doanh nghiệp lại chọn kính đeo mắt làm phương tiện thực hiện ý đồ đưa Alexa gần hơn tới cuộc sống con người – khi mà trợ lý ảo này, như mọi trợ lý ảo từ những hãng khác, chủ yếu làm việc qua việc nghe những lệnh bằng giọng nói và trả lời cũng qua giọng nói. Cặp kính được cho là sẽ được tích hợp sẵn 1 hệ thống cho phép dẫn truyền âm thanh qua xương sọ, vậy nên người dùng không cần thiết phải đeo tai nghe để sử dụng Alexa, nhưng còn mắt kính sẽ được tận dụng như thế nào?

Nhiều khả năng mắt kính của thiết bị sẽ lại làm việc giống như trên Google Glass: hiển thị những tài liệu liên quan đến câu hỏi để người dùng có thể thực hiện thêm những thao tác khác nếu muốn. Ví dụ, nếu quý khách hỏi Alexa rằng: “Cho tôi xem những loại máy hút bụi giá dưới 500 USD” – kính sẽ phóng lên và hiển thị hàng tá mẫu máy hút bụi để người dùng xem và chọn lọc. Tuy nhiên, trên đấy hoàn toàn là phỏng đoán và chúng ta sẽ vẫn phải đợi đến khi thiết bị này thực sự công bố.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/