Áp lực từ Apple, Samsung khiến HTC có thể bán toàn bộ công ty

Từng là 1 trong những thương hiệu smartphone danh tiếng địa cầu, HTC giờ đây đứng trước những chọn lọc sẽ ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Giới thạo tin cho hay HTC, từng là 1 trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất địa cầu, đang tham khảo vận mệnh tương lai của hãng bằng một vàih tách mảng kinh doanh thực tại ảo, hoặc phân phối tất cả doanh nghiệp.

Công ty Đài Loan đang làm việc có đơn vị giải đáp nhằm tìm kiếm một vài nhà đầu tư chiến lược cho mảng kinh doanh thiết bị thực tại ảo Vive. Theo Bloomberg, 1 nguồn tin giấu tên cho biết HTC đã tổ chức nhiều cuộc hội đàm có một vài doanh nghiệp, bao gồm cả Alphabet – doanh nghiệp mẹ của Google.

Việc phân phối tất cả HTC, bao gồm một vài mảng kinh doanh từ thiết bị thực tại ảo VR đến sản phẩm cầm tay ít có khả năng xảy ra hơn, bởi điều này không hợp có chỉ 1 đối tượng thu mua.

Ap luc tu Apple, Samsung khien HTC co the ban toan bo cong ty hinh anh 1
Áp lực từ Apple và Samsung khiến HTC có thể phải phân phối mình. Ảnh: NDTV.

Hôm thứ 6 (25/8), cổ phiếu của HTC đã tăng 4,7%, đưa giá trị vốn hoá phân khúc của doanh nghiệp lên 1,9 tỷ USD, mức cao nhất sau 2 tuần trước đây. HTC đã mất dao động 75% giá trị trong 5 năm qua, do thị phần smartphone của hãng giảm xuống chỉ còn dưới 2%.

Dù chọn lọc cuối cùng chưa được đưa ra, song có khả năng HTC sẽ không thực hiện bất kỳ một vàih tân có tính chiến lược nào. Đại diện của HTC và Google từ chối bình luận về tài liệu trên.

Theo hãng nghiên cứu kỹ IDC, doanh nghiệp có trụ sở tại Đài Loan đang gắng sức tái tập trung vào triển vọng tăng trưởng mảng kinh doanh thực tại ảo, trong bối cảnh hơn 190.000 thiết bị Vive của hãng này phân phối ra trong quý Thứ nhất.

Nhà đánh giá David Dai đến từ hãng đánh giá Sanford C. Bernstein cho hay HTC đã giảm giá của Vive xuống còn dao động 200 USD hồi đầu tuần này, nhằm đưa sản phẩm rộng rãi ra phân khúc, điều quan trọng hơn cả doanh thu đối có hãng khi này.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/