Apple phải bồi thường Đại học Wisconsin 507 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Bên cạnh những diễn biến căng thẳng có Qualcomm, tòa án Mỹ hôm nay đã ra lệnh cho Apple bồi thường cho Đại học Wisconsin-Madison do những tổn thất gây ra bởi vi phạm bản quyền bằng sáng chế.

Sau cộng thì, “Táo khuyết” không luôn đi tiên phong như chúng ta nghĩ.

Tòa án Mỹ hôm nay đã ra lệnh cho Apple bồi thường cho Đại học Wisconsin-Madison do những tổn thất gây ra bởi việc vi phạm bản quyền bằng sáng chế. Phán quyết được đưa ra sau khi bồi thẩm đoàn của vụ án kết luận rằng Apple nợ 234 triệu USD, khiến chọn lọc của quan toà gần như gấp đôi số tiền bồi thẩm đoàn đưa ra.

Vụ kiện dựa trên bằng sáng chế về cải thiện tiết kiệm năng lượng trên vi xử lý di động cấp năm 1998 của Quỹ Nghiên cứu Cựu sinh viên Wisconsin. Quỹ này khẳng định rằng những chip di động Apple A7, A8, A8X được tìm thấy lần lượt trên iPhone 5s, iPhone 6 iPhone 6 Plus và nhiều mẫu iPad đều vi phạm bằng sáng chế này. Apple ngay từ đầu đã xin Văn phòng Cấp bằng phát minh sáng chế Mỹ tham khảo giá trị pháp lý của bằng sáng chế nêu trên, nhưng đề nghị đã bị Văn phòng từ chối thực hiện.

Apple trong cộng vụ kiện có Đại học Wisconsin hồi 2015 đã nhận kết luận có tội và đối mặt có án phạt lên tới 862 triệu USD. Con số sau đó đã được giảm xuống còn 234 triệu USD khi thẩm phán chọn lọc rằng Apple không cố ý vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên, mới đây thẩm phán Quận của Hoa Kỳ William Conley đã tăng thêm số tiền vì Apple tiếp tục vi phạm bằng sáng chế này cho tới khi hết hạn vào tháng 12/2016.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/