Apple, Qualcomm, Intel hỗn chiến vì lệnh cấm iPhone 8

Vụ kiện tụng giữa Apple, Qualcomm chưa đến hồi kết nhưng Intel đã bắt đầu tham chiến. iPhone 8 chưa ra đời đã trở thành tâm điểm của mọi tranh cãi.

Đầu tháng này, Qualcomm leo thang trong cuộc tranh chấp pháp lý có Apple nhằm đề nghị Uỷ ban thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) cấm nhập khẩu iPhone sở hữu chip Intel.

Ngày 20/7, Intel đệ đơn lên ITC và cho rằng yêu sách của Qualcomm như 1 chiến thuật chống tranh đua được kiến trúc để loại bỏ đối thủ (như Intel) ra khỏi phân khúc modem mà Qualcomm đang chiếm ưu thế.

Apple, Qualcomm, Intel hon chien vi lenh cam iPhone 8 hinh anh 1
Apple đang đại diện cho cả những nhà sản xuất smartphone chống lại sự độc tài của Qualcomm. Ảnh: EETimes.

“Khiếu nại của Qualcomm là công khai ngăn chặn sự tranh đua hợp pháp từ đối thủ duy nhất”, Intel ghi trong bản đệ trình lên ITC.

Trong bản báo cáo ban đầu của Qualcomm gửi đến ITC đầu tháng 7, nhà sản xuất chip di động tuyên bố iPhone đã vi phạm 6 bằng sáng chế. Qualcomm chỉ nhắm mục tiêu đến iPhone dùng chip mạng Intel, chứ không phải những mẫu dùng chip Qualcomm.

Intel không chấp nhận có những cáo buộc trên. “Một lệnh trừng phạt (cấm phân phối iPhone) sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho lợi ích cùng đồng”, Intel viết trong thông báo gửi đến ITC hôm 20/7. “Một lợi ích quan trọng của công chúng là ngăn không cho Qualcomm tìm cách loại bỏ Intel khỏi phân khúc chip LTE cấp cao thông qua phán quyết của Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC)”, Intel khẳng định.

Intel cũng cho rằng việc Qualcomm tìm cách cấm iPhone sẽ khiến thiết bị này phát triển thành đắt đỏ ở Mỹ cũng như “bóp chết những phát minh tương lai”. Microsoft, Amazon, Google và Facebook cũng đồng quan điểm này.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/