Apple tăng trưởng trở lại nhờ sản phẩm tưởng như hết thời

Động lực tăng trưởng trong quý vừa qua của Apple chính là iPad, sau khi hãng phân phối ra mẫu máy tính bảng thế hệ mới giá chỉ 329 USD.

Apple được biết đến như 1 doanh nghiệp liên tục tăng trưởng, thu lợi nhuận danh tiếng địa cầu. Tuy nhiên, con tàu tốc hành này bỗng dưng chậm lại từ quý II năm ngoái. Trong 3 quý không ngừng nghỉ gần đây, Apple đều báo doanh số sụt giảm, đi kèm nhiều lo ngại của giới đầu tư.

Đó là nguyên do buổi mở phân phối báo tài chính quý tài khóa thứ III/2017 của hãng được quan tâm rất lớn. Rất may, Apple đã trở lại có đà tăng trưởng quen thuộc. Động lực cho màn tăng trưởng này, không phải iPhone, mà là 1 sản phẩm tưởng như sắp hết thời – iPad.

Apple tang truong tro lai nho san pham tuong nhu het thoi hinh anh 1
Doanh số iPad tăng mạnh giúp giảm sức ép cho Apple trước giới truyền thông. Ảnh: Latinpost.

Theo báo cáo từ Apple, doanh thu của hãng tăng 6% so có năm ngoái, cùng có đây lợi nhuận tăng 12%. Trong đây, doanh số iPad tăng đến 15%, cho thấy sự đúng đắn của Apple khi phát hành mẫu iPad 9,7 inch giá rẻ nhất từ trước đến nay: 329 USD.

Tuy nhiên, cũng do phân phối ra phiên bản giá rẻ này, doanh thu từ iPad chỉ tăng 2%, mặc dù doanh số tăng mạnh.

Sản phẩm iPhone và máy Mac của Apple vẫn giữ doanh số ổn định, có 41 triệu iPhone và 4,29 triệu máy Mac phân phối ra. Tổng cùng, Apple thu về 45,4 tỷ USD doanh thu và 8,72 tỷ USD lợi nhuận.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/