Apple tiếp tục “lùi bước” tại Trung Quốc: Thanh toán trên App Store bằng WeChat Pay

Mọi thông lệ của Apple trên phân khúc quốc tế dường như đều vô hiệu khi vào Trung Quốc bởi gần đây hãng này đã đồng ý cho người dùng chi trả qua WeChat để mua một số áp dụng trên App Store.

Hành động này được cho là sẽ thúc đẩy doanh thu của Apple ở phân khúc Trung Quốc, độc đáo là trong danh mục nhạc và một số áp dụng độc quyền. Đây cũng là điều dễ hiểu khi gã khổng lồ này đang điều chỉnh chiến lược để mau chóng tiếp cận phân khúc của đất nước tỉ dân. Một thực ở đáng xấu hổ phải thừa nhận là Apple Pay được ra mắt vào Trung Quốc từ đầu năm 2016 nhưng không hề có hiệu quả và chỉ chiếm 1% thị phần. Trong khi đây, WeChat đã có 39,51% thị phần trong quý đầu năm nay.

Apple Pay chẳng thể phổ biến và tiện dụng như WeChat.

Tháng 11 năm ngoái, Apple đã đồng ý Alipay (phương tiện chi trả điện tử của Alibaba) làm phương tiện chi trả cho Apple Music và một số dịch vụ trên iCloud. Điều này giúp số người dùng trả phí tăng 12%, lên 185 triệu người chỉ trong vòng 90 ngày, đem lại nguồn doanh thu không nhỏ cho Apple.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/