Apple vs. Qualcomm: Vì đâu nên nỗi?

Vụ kiện mới nhất của Apple có đối tác lâu năm Qualcomm là điểm nóng trong làng công nghệ những tuần qua.

Gần đây, Qualcomm đã thông báo tăng mức phí bản quyền trên 1 số công nghệ của hãng này cũng như đề nghị Apple trả thêm 1 phần từ doanh thu iPhone bởi iPhone của Apple đang sử dụng nhiều sáng chế của Qualcomm. Qualcomm còn mạnh tay hơn khi đã đệ đơn để đề nghị tòa án ra lệnh cấm Apple phân phối iPhone ở Mỹ khi Apple phản đối đề nghị đây. Trong khi đây, Apple cũng đã đâm đơn kiện lại Qualcomm ở Anh, Trung Quốc và ở Mỹ thì kháng cáo mạnh mẽ.

Cụ thể, Qualcomm cáo buộc Apple đã vi phạm 6 sáng chế mà Qualcomm được cấp bản quyền liên quan đến công nghệ nâng tuổi thọ cho pin.

6 sáng chế Qualcomm cáo buộc Apple đã vi phạm bản quyền.

Theo cố vấn Don Rosenberg của Qualcomm: “Các phát minh của Qualcomm đều là cốt lõi trong mỗi chiếc iPhone và vượt xa 1 số tiêu chuẩn công nghệ bình thường. Apple tiếp tục sử dụng công nghệ của Qualcomm mà không muốn trả tiền cho nó”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ lên tới 3100 căn hộ thiết kế theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/