Area 120 – mô hình khởi nghiệp mới ở Google

Bộ phận Area 120 là 1 dự án giúp phát triển tính sáng tạo trong công việc được Google ấp ủ công bố từ năm ngoái.

Theo báo từ dự án 500 Startups, 100 công ty được khảo sát đều bị phân tích hoạt động công việc trì trệ, không có khả năng quản lý và bị kiềm kẹp sức sáng tạo bởi những khuôn khổ truyền thống mặc dù đây là những tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn.

Các công ty có diện tích lớn luôn tìm cách để có thể dung hòa và quản lý hiệu quả những dự án khởi nghiệp ngay từ khi chúng còn ở trong GĐ thai nghén.

Tuy nhiên, xét về bản chất, dự án khởi nghiệp và tập đoàn có diện tích lớn chẳng thể tương hợp có nhau trên nhiều khía cạnh, 1 phần cũng là vì cách hoạt động công việc vẫn còn có nặng tư tưởng truyền thống.

Theo Tomasz Tunguz, 1 nhà đầu tư ở Redpoint cho rằng những sản phẩm và dịch vụ của 1 tập đoàn sẽ phản ánh không ít thì nhiều cấu trúc hoạt động công việc của chính nó, hay có thể ví von rằng “cây nào thì cho quả đây”.

Area 120 - mo hinh khoi nghiep moi o Google hinh anh 1
Mô hình hoạt động công việc của những tập đoàn công nghệ lớn. Ảnh: VentureBeat.

Cho nên, việc mở rộng môi trường làm việc, cho phép nhân viên thỏa sức sáng tạo là điều cần thiết giúp việc hoạt động công việc trơn tru.

Hơn nữa, biến đổi môi trường làm việc linh hoạt không đòi hỏi công ty phải tái cấu trúc hay tự gượng ép vào 1 khuôn khổ cho phù hợp, chỉ cần vượt qua được GĐ đầu phức tạp là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.

Mặt khác, việc tái cấu trúc phân quyền trong tập đoàn còn là 1 giải pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để những khuôn khổ kiềm hãm sức sáng tạo trong 1 tập đoàn.

Theo hình mẫu DAO, vai trò của những ông chủ và bộ máy quản lý hầu như không tồn ở, các đơn vị được hoạt động theo kiểu chuỗi khối tự giải quyết công việc. Chính bởi thế, những phần việc liên quan tới giấy tờ hoặc nhiều thứ râu ria nặng nề khác được loại bỏ đáng kể.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ lên tới 3100 căn hộ thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm thông tin https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/