Bảo mật doanh nghiệp – Vấn đề nhức nhối

Lưu lượng dữ liệu di chuyển mạng ngày 1 tăng lên như 1 hệ quả tất yếu của sự tiến bộ công nghệ. Nhưng mọi thứ đều có hai mặt, sự thịnh vượng những tưởng toàn thiện này lại dễ trở thành miếng mồi ngon của những kẻ bất lương.

Theo thống kê của Internetlivestats, lưu lượng truy cập Internet mỗi giây trên toàn địa cầu lên tới 47 nghìn GB, được ghi nhận đến từ nhu cầu của trên 40% dân số địa cầu. Và trong đây, 1 phần lưu lượng sử dụng không nhỏ thuộc về chính một số công ty và một số hệ thống máy chủ lớn. Không may, ở Việt Nam, đa số một số công ty và tổ chức vừa và nhỏ còn chưa thể tìm một sốh củng cố hệ thống bảo mật hay có phương pháp chắc chắn an ninh công nghệ tài liệu cho mình.

Với những thủ đoạn càng ngày càng tinh vi và phức tạp, tin tặc và tấn công mạng đang trở thành mối hiểm họa đáng lo ngại của một số công ty khi giờ đây chúng có vô vàn một sốh tấn công mới nhằm vào những khu vực bảo mật mỏng và thường bị lơ là, đặc thù kể đến như phần sụn (Firmware) và trọng điểm dữ liệu (Datacenter). Trong nửa đầu năm 2017, cả địa cầu đã cộng chứng kiến vụ tấn công mã độc Ransomware đình đám Wannacry lên một số máy tính chạy hệ điều hành Windows, gồm có cả máy tính của nhiều tập đoàn lớn trên địa cầu như tập đoàn chuyển phát FedEx, ông lớn viễn thông Telefonica của Tây Ban Nha. Tại Việt Nam, nạn nhân của vụ tấn công này là hàng trăm máy tính, đa số là một số máy chủ; tháng 5 vừa qua, nhiều công ty ở TP. HCM đã ghi nhận một số vụ nhiễm mã độc có thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng, có một số dữ liệu tài chính, tài liệu bạn bị mã hóa trọn vẹn.

Hacker đang là nghề hot?

Dù một số phương pháp bảo vệ công nghệ tài liệu vẫn đang không ngừng được nghiên cứu kỹ cải thiện để đuổi theo bước chân của tin tặc, sự yếu kém và lỏng lẻo trong vành đai bảo hộ và sự phòng chống chưa đúng chỗ, chưa triệt để của đa số một số công ty vừa và nhỏ của Việt Nam vẫn đang mở cửa đâyn chào những kẻ tấn công. Thật quá thuận tiện để những hacker lão làng thâm nhập, cài mã độc, hay theo dõi làm việc của một số hệ thống máy chủ công ty lỗi thời và để lộ nhiều sơ hở. Chỉ là 1 bước của kẻ gian, nhưng cũng dễ đi tong cả năm lời lãi của công ty và nhiều tháng giải quyết hậu quả sau đây.

Phòng còn hơn chống

Như đã đề cập trước đây, xu hướng tấn công mới là nhằm vào một số công ty có một số máy chủ lỗi thời thiếu sức bảo hộ. Do đây, phương pháp tối ưu và triệt để nhất là nâng cấp, thay thế một số máy chủ và hệ thống máy tính cũ kỹ. Thay vì luôn sống trong nơm nớp lo sợ nguy cơ một số vụ tấn công xảy đến và dự trù cho hậu quả, một số công ty có thể, ngay từ đầu, đầu tư cập nhật cho mình 1 hệ thống máy đã đi vào hoạt động hơn. Tháng sáu vừa qua, nhà cung cấp biện pháp máy chủ danh tiếng Hewlett Packard Enterprise đã công bố biện pháp máy chủ mới, HPE Proliant thế hệ thứ 10 (Gen10), có chờ mong đem lại nhiều đột phá về khía cạnh an ninh.

Đối mặt có một số hiểm họa đến từ nạn tin tặc, HPE đã phát triển riêng cho máy chủ Gen10 mới của mình khả năng chống tấn công và thâm nhập ngay từ firmware (phần sụn) được tích hợp ngay trong chip bán dẫn. Trong chuỗi bảo vệ này, 1 tài liệu nhận dạng sẽ được nhúng “cứng” ngay trong chip trong phần bán dẫn quản trị (iLO). Chuỗi tài liệu nhận dạng này từ đây không có khả năng xâm nhập hay một sốh tân. Trong quá trình khởi động, máy chủ sẽ đối chiếu tài liệu nhận dạng có tài liệu nhận dạng của một số firmware khác và sẽ không cho khởi động máy chủ nếu hai chuỗi tài liệu này không khớp .Cải tiến mới theo HPE, sẽ chắc chắn được mức độ an ninh tối ưu nhất ngăn cản mọi nỗ lực xâm phạm vào máy trong khi tự động thực hiện một số bước khôi phục dữ liệu về phiên bản an toàn, tránh mọi sự thất thoát dữ liệu. Cũng có công nghệ này máy chủ HPE ProLiant Gen10 sẽ chính xác trọn vẹn một số linh kiện lắp vào bảng mạnh chủ (Mainboard) là đúng lý do và an toàn, tránh hacker nhúng mã độc ngay trong linh kiện.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/