Bê bối mới nhất của Google tại châu Âu: Giao dịch ngầm để lấy thông tin của bệnh nhân

Ủy ban Kiểm soát Thông tin (ICO) của Anh vừa phát hiện 1 thỏa thuận từ năm 2015 giữa Google và một số trung tâm y tế ở nước này nhằm lấy hồ sơ y tế của 1,6 triệu bệnh nhân.

Tổ chức theo dõi dữ liệu của Anh vừa ra cáo buộc 1 chương trình tìm hiểu trí tuệ nhân tạo của Google có tên DeepMind và một số trung tâm y tế ở Anh đã vi phạm luật bảo vệ tài liệu của bệnh nhân.

Ủy ban Kiểm soát Thông tin (ICO) của Anh vừa ra thông báo sau 1 năm điều tra một số thỏa thuận giữa DeepMind của Google và Quỹ Royal Free, 1 tổ chức gồm 3 trung tâm y tế thành viên. Theo đây, DeepMind đã khai thác hồ sơ sức khỏe cá nhân của dao động 1,6 triệu bệnh nhân ở một số trung tâm y tế này.

Thỏa thuận được ký vào năm 2015. Khi đây, DeepMind và Royal Free báo cáo rằng dữ liệu sẽ được dùng để phát triển 1 áp dụng có tên Streams có tính năng cảnh báo bác sĩ về những bệnh nhân có nguy cơ chịu tổn thương thận cấp tính. Tờ New Scientiest cho rằng một số điều khoản trong thỏa thuận đây rộng hơn nhiều so có mục đích ban đầu. DeepMind từ đây đã có những thỏa thuận mới để triển khai Stream ra khắp một số trung tâm y tế khác ở Anh.

DeepMind đã lợi dụng để lấy tài liệu khi chưa được sự chấp nhận của bệnh nhân.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/