BKAV sụt giảm lợi nhuận vì Bphone?

Không biết là sự trùng hợp tình cờ hay là 1 hệ quả của Bphone, từ khi công bố chiếc phone này thì kết quả kinh doanh của CTCP BKAV không hề được cải thiện mà lại có chiều hướng suy giảm, cả về doanh thu cũng như lợi nhuận.

Tháng 5/2015, sau gần 5 năm ấp ủ, Tập đoàn công nghệ BKAV vốn chủ yếu được biết tới có phần mềm diệt virus và dịch vụ an ninh mạng đã chính thức công bố thương hiệu phone Bphone do chính doanh nghiệp này kiến trúc và sản xuất ở Việt Nam.

Trong buổi công bố, Chủ tịch BKAV Nguyễn Tử Quảng đã dành vô vàn những lời lẽ có cánh dành cho siêu phẩm của mình như “Thật chẳng thể tin nổi”, “Thật là hoàn hảo” và mô tả đây là “siêu phẩm smartphone danh tiếng địa cầu”.

Với chiến dịch quảng bá rầm rộ cũng như sự hiếu kỳ của đa số, Bphone đã khá thành công về mặt truyền thông. Nhưng điều đây không đồng nghĩa có việc “siêu phẩm” này sẽ thành công về mặt doanh số.

Sau các tháng, tin tức về Bphone bắt đầu nguội và dần chìm vào quên lãng trước sự công bố của vô vàn mẫu mã đến từ Apple, Samsung hay Oppo. Thương hiệu phone Made in Việt Nam này chỉ được hâm nóng trở lại trong thời gian gần đây khi BKAV dần úp mở tài liệu về chiếc Bphone 2 có thông điệp rất cô đọng: “Chất”.

Không biết là sự trùng hợp tình cờ hay là 1 hệ quả của Bphone, từ khi công bố chiếc phone này thì kết quả kinh doanh của CTCP BKAV – doanh nghiệp trọng điểm của hệ thống BKAV – không hề được cải thiện mà lại có chiều hướng suy giảm, cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. CTCP BKAV hiện có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đây ông Nguyễn Tử Quảng nắm giữ 90% cổ phần.

Theo số liệu từ doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc VIRAC, doanh thu của BKAV vào năm 2015 – năm công bố Bphone – đã giảm 12% so có mức đỉnh 202 tỷ đồng của năm 2014 và tiếp tục giảm xuống còn 163 tỷ đồng vào năm 2016.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/