Bối rối giữa “rừng” iPhone giá rẻ

Việc chọn mua được 1 chiếc iPhone ưng ý có mức giá “rẻ nhất có thể” dường như đang khiến người dùng phải tính toán nhiều hơn, khi iPhone trên phân khúc hiện có quá nhiều loại, sinh ra nhiều mức giá chênh lệch đáng kể.

Muôn vẻ iPhone

Không chỉ đơn thuần chọn lọc giữa 2 phương án, mua hàng cũ và mới hay chọn giữa máy chính hãng và xách tay như nhiều mẫu liên hệ khác, việc mua sắm iPhone đang dần phức tạp hơn rất nhiều.

Hoạt động chuyển nhượng iPhone – dòng liên hệ được người dùng săn đâyn bậc nhất trên phân khúc – đã và đang diễn ra tranh giành khốc liệt dẫn đến việc một số nhà phân phối lẻ từ chính hãng đến xách tay tìm một sốh tranh giành thông qua khuyến mãi, tối ưu về giá.

Nhiều người tìm một sốh phân phối và nhiều người tìm mua, hệ quả là phân khúc iPhone ở Việt Nam đang chứng kiến sự phong phú về chủng loại có thể khiến người dùng lạc lối.

Nếu đã quen thuộc có những khái niệm dễ làm như máy chính hãng và xách tay, ta cần cập nhật thêm những khái niệm mới toanh: iPhone trôi bảo dưỡng, iPhone tân trang (refurbished) và gần đây nhất là iPhone Certified Preowned.

iPhone trôi bảo dưỡng được định nghĩa là máy chính hãng Apple mới 100% chưa qua sử dụng, chưa được kích hoạt. Đây chính là những máy sản xuất riêng để dự trữ được Apple phân phối cho một số nhà phân phối nhằm để đổi máy máy mới trong chương trình 1 đổi 1 nếu máy của khách bị lỗi trong thời gian bảo dưỡng.

iPhone trôi bảo dưỡng còn nguyên hộp nhưng không có phụ kiện.

Những máy trôi bảo dưỡng này này là máy chưa kích hoạt, nhưng sau khi kích hoạt thì thời gian bảo dưỡng còn lại sẽ bị “trôi” tương ứng có thời gian bảo dưỡng còn lại của những máy bị lỗi trước đây, hiển nhiên sẽ không còn đủ 12 tháng, nên gọi là hàng trôi bảo dưỡng.

Như vậy một số iPhone trôi bảo dưỡng mặc dù mới 100% nhưng chúng lại có thời gian bảo dưỡng đảm bảo ít hơn 12 tháng. Máy tuy nằm trong hộp chưa khui nhưng lại không có phụ kiện đi kèm. Do đây iPhone trôi bảo dưỡng dù mới tinh và chưa kích hoạt nhưng có giá phân phối ra thấp hơn so có iPhone còn mới.

Khác có iPhone trôi bảo dưỡng vốn là những sản phẩm được sản xuất mới 100% để dự trữ đổi trả cho khách, một số mẫu iPhone refurbished và CPO (Certified pre-owned) vốn là những sản phẩm được Apple chính thức tân trang lại từ thành phần linh kiện của những chiếc iPhone cũ do Apple thu lại hoặc thông qua kế hoạch tái chế linh kiện điện tử của hãng này.

Những mẫu iPhone tân trang này sẽ được sửa chữa, thay thế linh kiện khi cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng tương đồng có 1 chiếc iPhone mới và sau khi trải qua quá trình kiểm thử nghiêm ngặt sẽ được đâyng gói phân phối ra phân khúc.

Với một số mẫu iPhone tân trang, trên hộp máy đều được ghi chú những chữ chú thích tương ứng để giải đáp cho bạn như: Refurbished, Certified pre-owned).

Dòng chữ Certified pre-owned ghi rõ ngoài hộp máy.

Và sự khác nhau giữa hàng tân trang Refurbished và CPO là: hàng Refurbished sẽ được đâyng gói có IMEI, Serial cũ, trong khi hàng CPO sẽ được đâyng gói có IMEI và Serial mới như 1 chiếc liên hệ mới thực thụ như chưa từng có người dùng qua trước đây.

Để tăng độ tin cậy cho sản phẩm, bình thường máy refurbished sẽ được gia hạn thời gian bảo dưỡng nên có thể còn đủ bảo dưỡng hoặc cũng có thể bị trôi bảo dưỡng 1 thời gian.

Riêng iPhone CPO sẽ tương tự như 1 sản phẩm mới hoàn toàn, chưa được kích hoạt và có đủ thời gian bảo dưỡng 12 tháng.

Tóm lại, sự muôn vẻ của một số loại iPhone được phân hoá dựa trên biện pháp phân phối và hiện trạng máy.

Bên cạnh hàng chính hãng, iPhone còn xuất hiện theo dạng tiểu ngạch được gọi giá tốt là hàng xách tay – loại máy có lắm chông gai khi chọn lọc. Với phân khúc xách tay, iPhone tiếp tục rẽ sang một số nhánh nhỏ hơn như: mới, trôi bảo dưỡng, tân trang theo dạng Refurbished và CPO, đã qua sử dụng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/