Các hãng điện thoại Trung Quốc đang vượt lên tại Việt Nam

Không chỉ Oppo, những hãng smartphone khác của Trung Quốc đang dần chiếm thị phần tốt ở Việt Nam.

Trong danh sách 10 phone phân phối chạy nhất 6 tháng đầu năm nay ở Việt Nam của hai hệ thống lớn Thế Giới Di Động và FPT Shop chỉ có tên 3 hãng Samsung, Oppo, Apple. Trong đấy, Samsung hơi nhỉnh hơn về số lượng, sau đấy đến Oppo và Apple. Ngoài ra không có tên hãng nào khác.

Danh sách này những năm gần đấy không có gì nhữngh tân, vẫn 3 cái tên nhàm chán nói trên.

Tuy vậy ở quý 3 này, lần đầu 1 tên hãng mới toanh gia nhập vào top 10. Trong danh sách smartphone phân phối chạy của FPT Shop, đứng ở địa điểm thứ 8 là chiếc Y55S của Vivo. Như vậy đã có 1 cái tên lọt vào bộ ba quyền lực ở Việt Nam, và điều này chứng tỏ nỗ lực của những hãng mới đang có kết quả. Trong khi những anh lớn như Sony, HTC, Asus, và trước đấy là LG mất hút trong những bảng xếp hạng, 1 hãng Trung Quốc mới toanh đã lên tiếng. Thị trường smartphone Việt đang bắt đầu phân chia giống có toàn cầu hay những phân khúc khác, nơi chứng kiến sự trỗi dậy của những hãng Trung Quốc như Oppo, Huawei, Xiaomi, Vivo.

dscf8719-001.jpg

Mới đấy, nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei đã thay giám đốc mới ở Việt Nam. Người phụ trách cao nhất mảng smartphone Huawei ở Việt Nam tuyên bố vào top 2 những hãng smartphone ở Việt Nam đến năm 2020. Đây là 1 mục tiêu rất tham vọng và khó thực hiện, tuy vậy nó phản ánh mong muốn của hãng smartphone đang dẫn đầu so có những đối thủ đồng hương ở phân khúc nội địa.

Cần nói thêm rằng, trong tháng 5/2017, thị phần những hãng ở Việt Nam do GfK khảo sát cho thấy Huawei và Vivo dù đang đứng thứ 6, 7 nhưng khoảng nhữngh so có hãng thứ 4 là Mobiistar rất nhỏ. Hai hãng này hoàn toàn có thể vượt qua hãng phone thương hiệu Việt nếu có điều kiện thuận lợi.

Họ cũng có thể nhắm đến địa điểm thứ 3 của Apple đang có 8,88% nhưng phải gắng sức nhiều (hai hãng đang chiếm hơn 2% thị phần). Để nhắm đến Oppo là nhiệm vụ cực khó khi hãng này đang chiếm hơn 23% phân khúc.

Trong sự kiện trình làng smartphone mới của Xiaomi gần đấy ở Việt Nam, hãng tiếp tục nhận được câu hỏi liên quan đến việc thái độ của người dùng đối có những thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/