Các ông lớn công nghệ dòm ngó lĩnh vực dược phẩm

Digiworld chính thức bước chân vào kinh doanh thực phẩm công dụng, Thế Giới Di Động đánh tiếng mua lại chuỗi nhà thuốc, 1 số bên khác cũng đang rục rịch bước chân vào thị trương đầy chờ mong này.

Nhà phân phối Digiworld hôm qua 18/8 chính thức tung ra sản phẩm Kingsmen – thực phẩm công dụng dành cho nam giới. Như vậy sau thời gian đánh tiếng, 1 trong ba doanh nghiệp phân phối hàng công nghệ lớn nhất ở Việt Nam đã chính thức bước chân vào lĩnh vực dược phẩm – ngành kinh doanh hầu như không liên quan gì đến thế mạnh về sản phẩm công nghệ mà doanh nghiệp đang phân phối.

Thực phẩm công dụng Kingsmen của Digiworld – Ảnh: H.Đ

Trước đây, Thế Giới Di Động – chuỗi phân phối lẻ hàng công nghệ chiếm thị phần số 1 Việt Nam – cũng tuyên bố nhảy vào lĩnh vực dược phẩm. Ông Nguễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, cho biết đã tiếp xúc có vài hệ thống nhà thuốc nhằm phục vụ cho việc mua lại. Công ty này đang xin cổ đông duyệt khoản tiền 2.500 đồng để dùng trong 1 số vụ sáp nhập, bao gồm chuỗi điện máy và dược phẩm.

Không chỉ Digiworld hay Thế Giới Di Động, 1 nhà phân phối lẻ công nghệ khác đã bước chân vào lĩnh vực phân phối lẻ dược phẩm tuy nhiên chưa mở phân phối tài liệu chính thức.

Như vậy, có ít nhất 3 ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đang dòm ngó, hoặc chính thức bước vào cuộc chơi mới – lĩnh vực dược phẩm. Trào lưu, hay nhu cầu ép buộc, phải mở rộng kinh doanh không còn mới trong lĩnh vực công nghệ, như Hnam Mobile phân phối nước hoa, Smartcom phân phối chăn, drap, gối nệm, Thế Giới Di Động có Bách hoá Xanh, Vui Vui,… tuy nhiên việc cả 3 ông lớn đều dòm ngó lĩnh vực dược phẩm cho thấy tiềm năng rất lớn của lĩnh vực này. Có lẽ chưa ngành nào nhận được sự quan tâm cộng khi nhiều bởi thế của 1 số doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm công nghệ.

“Nhìn trên các con phố sẽ thấy ngoài cửa hàng tel, cửa hàng sửa xe máy, cửa hàng hớt tóc, thì cửa hàng phân phối thuốc tây là nhiều nhất, nên việc 1 số doanh nghiệp dòm ngó lĩnh vực này có thể hiểu được”, 1 người vận hành lâu năm trong ngành phân phối lẻ nhận xét.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Digiworld, cho rằng 1 số doanh nghiệp dược lớn giai đoạn này đều là đơn vị sản xuất và tự phân phối sản phẩm. Trong khi đây, 1 số doanh nghiệp nhỏ thì sản xuất và chỉ phân phối ở phạm vi phân khúc nhỏ, không đủ sức để triển khai toàn quốc.

“Đây chính là phân khúc ngách đầy quyến rũ của Digiworld. Chiến lược của Digiworld là sẽ chọn những sản phẩm chất lượng chưa được khai phá hết tiềm năng để đầu tư. Thị trường này đang cần 1 nhà trung gian ở giữa, 1 kênh phân phối đủ rộng và đủ năng lực thi công thương hiệu để nhiều người biết đến và tăng trưởng tốt hơn”, ông Việt nói.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/