Cảnh báo việc lừa đảo, môi giới chạy việc vào Samsung Việt Nam

Hiện có nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh nhân viên phòng nhân sự doanh nghiệp Samsung ở Bắc Ninh, Thái Nguyên để thu lệ phí khi nộp hồ sơ, môi giới pháp lý và bằng cấp giả, môi giới tuyển dụng và lừa đảo tiền của người tìm việc.

Những cảnh báo tương tự xuất hiện khá nhiều trên mạng gần đấy.

Gần đấy, trên mạng xã hội Facebook và 1 số diễn đàn liên tục cảnh báo về hiện trạng xuất hiện một số cá nhân, tổ chức lừa đảo tuyển dụng nhân sự vào làm việc ở Samsung (ví dụ như 1 số vụ việc lừa đâyng tiền mua hồ sơ, đồng phục…), trong đây nhằm vào nạn nhân đa phần là sinh viên mới ra trường

Liên quan đến vấn đề này, thảo luận có ICTnews, đại diện Samsung Việt Nam cho biết giai đoạn này có hiện trạng rất nhiều một số tổ chức, cá nhân mạo danh nhân viên phòng nhân sự, mạo danh doanh nghiệp Samsung ở Bắc Ninh, Thái Nguyên để thu lệ phí khi nộp hồ sơ; môi giới pháp lý và bằng cấp giả; môi giới tuyển dụng và lừa đảo tiền của người tìm việc.

Thời gian vừa qua, bộ phận tuyển dụng của Samsung cũng có rất nhiều buổi làm việc có cảnh sát kinh tế, cảnh sát hình sự của tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên về việc xác nhận một số trường hợp lừa đảo tiền của người đi xin việc có phải là nhân viên tuyển dụng của Samsung (SEV/SEVT) hay không. Qua xác minh, toàn bộ những trường hợp lừa đảo người đi xin việc đều không phải là nhân viên tuyển dụng của Samsung.

Cũng theo tài liệu từ Samsung Việt Nam, để cung cấp nhu cầu mở rộng vận hành sản xuất kinh doanh, mỗi năm, Samsung tuyển dụng hàng chục nghìn nhân viên sản xuất tốt nghiệp THCS và THPT, dao động 3.000-5.000 kỹ thuật viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp và dao động 2.000 -3.000 cử yếu tốt nghiệp đại học.

Hoạt động tuyển dụng của Samsung Electronics Việt Nam (SEV/SEVT) luôn diễn ra minh bạch và công bằng, tài liệu tuyển dụng được đăng tải trên một số phương tiện tài liệu đại chúng nhằm tiếp cận nhiều nhất tới những người tìm việc.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/