Câu chuyện về đĩa trái cây của ông chủ Thế Giới Di Động

Ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ về câu chuyện đĩa trái cây, triết lý xuyên suốt trong những nhữngh tân của Thế Giới Di Động.

“Ở doanh nghiệp này, cứ mỗi tháng 10 khi họp bàn kế hoạch năm sau, bộ phận nào nói không nhữngh tân gì, vẫn làm như năm cũ là bộ phận đây có vấn đề”, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, nói.

“Nếu 1 ngày ăn ở nhà hàng xong, phục vụ có ra 1 đĩa trái cây miễn phí, khách sẽ thấy được rất vui. Ngày khác vẫn đĩa trái cây ấy khách cũng vui. Nhưng dần dần khách sẽ quen cảm giác ấy. Nếu có khi không ai có ra, đảm bảo khách sẽ hỏi đĩa trái cây đâu”, ông Tài nói tiếp.

Ông Nguyễn Đức Tài – Ảnh: H.Đ

“Nhu cầu của KH luôn luôn tăng, bởi thế nhà phân phối lẻ cũng phải tăng thêm chất lượng lên theo. Thậm chí phải nhìn thấy trước để có cho KH thứ họ chưa từng nghĩ là sẽ được nhận. Khách hàng luôn đi tới mà KH vẫn làm như cũ là KH có chuyện. Bạn vẫn đưa ra đi trái cây là KH có chuyện. Lúc đây phải đưa ra thứ gì khác nữa, chứ không phải những gì KH làm trong quá khứ”, nhà đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất của Thế Giới Di Động đánh giá.

“Nếu KH kỳ vọng rằng 1 shop của Thế Giới Di Động, của Điện máy Xanh không bao giờ nhữngh tân thì điều đây không bao giờ xảy ra. Nếu 1 ngày những shop này không có gì khác, về dịch vụ, về con người,… thì KH phân phối cổ phiếu Thế Giới Di Động đi là vừa. Vì nhà phân phối lẻ này đang không đi theo KH, đang giậm chân tại chỗ. Bán cổ phiếu nhanh còn kịp”, ông Tài nói trước những nhà đầu tư và môi giới chứng khoán hôm 3/8.

Trước đây, cả ông Tài lẫn Tổng giám đốc Thế Giới Di Động đều hé lộ về cửa hàng sắp mở của họ, có những trải nghiệm mua hàng mới mẻ mà ông Tài cho rằng nếu ai muốn bắt chước cũng phải mất 3-5 năm.

“Đó là nguồn gốc tại sao khi có người hỏi tôi: Đối thủ tranh đua của anh sao? Tôi cũng chả biết sao vì tôi không nhìn họ. Bạn nhìn họ KH sẽ chẳng thấy gì cả. Người cần nhìn vào là KH, xem họ đang trăn trở điều gì, đang muốn gì, đang chờ đợi cái gì thì may ra KH mới làm được cái gì đây thú vị cho người ta. Nếu 1 ngày KH không nhìn KH phía trước mà nhìn phía sau xem đồng nghiệp thế nào thì có khi KH sẽ đi lùi lại cho bằng họ chứ KH không đi tới chỗ KH được”, ông Tài say sưa nói về định hướng KH là mục tiêu.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/