CEO Viettel: “Viettel Post đã khơi nguồn để Viettel bước vào ngành dịch vụ”

Theo TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng, 20 năm kể từ ngày những tờ báo được Viettel Post phát đến bạn Thứ nhất cũng là 20 năm Viettel Post khơi nguồn để Viettel bước vào ngành dịch vụ.

Nhận định trên vừa được Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ trong phát biểu ở lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 – 2017) và đâyn nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) được tổ chức hôm nay, ngày 1/7/2017, ở Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel phát biểu ở lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đâyn nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel diễn ra ngày 1/7/2017 ở Hà Nội (Ảnh: Thái Anh)

Viettel Post – Phòng thí nghiệm thực tiễn về mô hình làm việc của Viettel

Đánh giá cao những kết quả Viettel Post đã đạt được trong chặng mhững con phố vừa qua, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, 20 năm kể từ ngày những tờ báo được Viettel Post phát hành đến tay những bạn Thứ nhất cũng là 20 năm Viettel Post khơi nguồn để Viettel bước vào ngành dịch vụ. Viettel Post đã cung cấp cho người Viettel những bí kíp quý báu Thứ nhất về kinh doanh dịch vụ.

“Viettel Post là nơi Thứ nhất cho chúng ta những bí kíp về thi công mạng lưới quản lý phân tán rộng khắp toàn quốc có hệ thống mhững bưu cục được hình thành từ năm 2001. Và về sau này, những người đi thi công hệ thống chi nhánh viễn thông ở mhững tỉnh đã nhận được những sự hỗ trợ rất quan trọng từ những người bưu chính đã đứng chân trên địa bàn trước đây. Bởi vậy, 20 năm của Viettel Post cũng là 20 năm Viettel cung cấp dịch vụ Thứ nhất và có những bạn Thứ nhất”, ông Hùng chia sẻ.

Theo ông Hùng, Viettel Post cũng là đơn vị Thứ nhất trong Tập đoàn Viettel được tách ra hạch toán độc lập. Đơn vị Thứ nhất thực hiện cổ phần hoá và trở thành Tổng doanh nghiệp Thứ nhất cũng là Viettel Post.

Khẳng định những bước chân Thứ nhất đây đã chứng tỏ vai trò lịch sử không hề nhỏ của Viettel Post – phòng thí nghiệm thực tiễn sống động về mô hình làm việc của tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Viettel Post sinh ra trong gặp khó, vào thời điểm mà Tập đoàn Viettel vẫn chưa thoát khỏi thân phận đi làm thuê. Nhưng theo quy luật môi trường xung quanh, giống như cây sồi phát triển thành mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới sức ép. Càng gặp khó, Viettel Post lại càng phát triển thành sáng tạo và mạnh mẽ hơn. 20 năm qua, Viettel Post phải tranh đua có hàng trăm đối thủ lớn nhỏ. Từ những tên tuổi danh tiếng địa cầu trong ngành chuyển phát đến những shipper chỉ cần chiếc xe máy và 1 chiếc mũ bảo hiểm. Thế nhưng, Viettel Post vẫn mạnh mẽ vươn lên, trở thành tên tuổi lớn thứ hai ở phân khúc Việt Nam”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho hay, viễn thông – lĩnh vực kinh doanh chính của Viettel lại chính là đối thủ khổng lồ của bưu chính. Viễn thông được phổ cập đã khiến người ta mhữngh tân thói quen, từ viết thư chuyển thành thư điện tử, từ mhững bản hard copy chuyển thành mhững bản soft copy. Truy cập Internet trên di động được phổ cập đã khiến những tờ báo giấy phải chật vật tranh đua có báo điện tử và càng ngày càng tỏ ra mất ưu thế. Chuyển phát báo và bưu phẩm đã có khi chiếm tới 90% doanh thu của Viettel Post thì khi viễn thông ra đời, kéo mật độ này xuống chỉ còn 45%, tức là giảm mất 1 nửa, trong đây mảng phát hành báo nay đã mất gần như hoàn toàn.

“Thay vì kêu gọi Tập đoàn hỗ trợ, giúp đỡ, Viettel Post đã chủ động tìm mhữngh tự cứu mình. Viettel Post đã mạnh dạn từ bỏ phân khúc chính của mình, tìm hướng đi mới, bằng mhữngh mở rộng khái niệm. Không còn là người vận chuyển hàng hoá thuần túy, Viettel Post đã trở thành người cung cấp nhu cầu của bạn, từ vé máy bay, văn phòng phẩm tới dịch vụ hành chính công … Và bây giờ, chữ bưu chính trong tên gọi của Viettel Post sẽ chỉ còn là kỷ niệm khi thay vì định nghĩa mình là 1 doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã được đổi thành 1 doanh nghiệp logistic”, ông Hùng nhấn mạnh.

Trong những năm qua, Viettel Post đã rất nỗ lực để đưa CNTT vào công tác quản lý và phục vụ bạn.

Viettel Post cũng là đơn vị Thứ nhất ngoài viễn thông tiên phong bước chân ra phân khúc nước ngoài, là doanh nghiệp độc lập Thứ nhất quyết tìm kiếm bạn ngoài phân khúc nội bộ. Và đến bây giờ, doanh thu đến từ bạn nội bộ chỉ chiếm dưới 10% tổng doanh thu của Viettel Post. Bưu chính Viettel cũng rất nỗ lực để đưa CNTT vào công tác quản lý và phục vụ bạn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong mhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/