Chỉ cần đệ trình một sáng chế đã hủy diệt một đối thủ cạnh tranh, Amazon đang chứng minh cho thế giới thấy mình mạnh như thế nào

Cả Kroger, Target, Wal-Mart và Costco đều thấy được khó thở trước áp lực của Amazon. Tuy nhiên, Blue Apron là hãng chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Amazon đang là một con quái vật không thể ngăn cản, tham dự gần như mọi thị trường và nghiền nát mọi chướng ngại vật không may nằm trên con đường của nó. Nạn nhân mới nhất của Amazon chính là Blue Apron.

Sau khi Amazon công bố thương vụ thâu tóm Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD, giá cổ phiếu của các đối thủ cạnh tranh trong ngành đã rớt giá liên tục trong nhiều tuần. Kroger, Target, Wal-Mart và Costco đều bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Amazon nhưng chẳng hãng nào thiệt hại nặng bằng Blue Apron.

Blue Apron, hãng cung cấp dịch vụ giao bữa ăn hàng tuần theo yêu cầu, đã IPO vào tháng Sáu, chỉ một ngày sau khi Amazon làm cả thế giới bất ngờ khi công bố thương vụ thâu tóm Whole Foods. Mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho một đợt IPO và Blue Apron chẳng thể nào dự đoán được viễn cảnh đen tối này.

Ban đầu, Blue Apron dự tính sẽ IPO với giá cổ phiếu khoảng 15 tới 17 USD. Thương vụ bất ngờ của Amazon khiến Apron phải giảm giá cổ phiếu khi IPO xuống chỉ còn 10 USD. Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu của hãng này chẳng hề có sự biến chuyển tích cực nào, giữ nguyên giá so với thời điểm IPO.

Nhưng mới đấy, mọi thứ thậm chí còn tệ hại hơn với Blue Apron. Ngày hôm đó, Amazon tiếp tục khiến mọi đối thủ phải lo sợ khi đệ trình sáng chế cho dịch vụ giao bữa ăn, cung cấp các thực đơn đồ ăn đã chế biến sẵn gồm thịt, gia cầm, cá, hải sản, trái cây hoặc/và rau… sẵn sàng cho việc nấu nướng và sắp xếp thành một bữa ăn hoàn chỉnh.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/