“Chim sớm”, hệ thống giúp Facebook triệt hạ các đối thủ ngay từ trứng nước

Trong giới công nghệ giai đoạn này, càng ngày càng khó để 1 startup tiến bước có tốc độ đủ nhanh để thoát khỏi cảnh bị một số “ông lớn” như Faceboo hủy diệt hoặc thâu tóm.

Ảnh minh họa

Tốc độ chính là thượng tôn đối có một số startup công nghệ, độc đáo trong bối cảnh Silicon Valley đang bị thống trị bởi vài gã khổng lồ quen thuộc. Dù bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp, rất khó để họ tăng trưởng đủ nhanh và đủ mạnh nhằm thoát khỏi bàn tay của một số “ông lớn”. Houseparty, áp dụng video hot trên di động, đang nếm trải điều này rõ hơn ai hết.

Họ đang bị đặt trong tầm ngắm của “chim sớm”, hệ thống cảnh báo cho phép Facebook xác định được một số nguy cơ tiềm tàng đối có nền móng của mình. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, mùa thu này, mạng xã hội chuẩn bị ra áp dụng tương tự Houseparty, có tên nội bộ là Bonfire. Cả hai đều tập trung vào tính năng live video nhóm.

Năm 2016, Facebook từng “gõ cửa” Houseparty để trao đổi về việc mua lại. 2 tháng sau khi áp dụng tự ra mắt là “phòng khách Internet”, Messenger cũng nói sẽ trở thành “phòng khách ảo”.

Túi tiền không đáy của một số doanh nghiệp như Facebook, Alphabet, Apple và Amazon khiến startup càng ngày càng khó tranh giành và làm việc độc lập hơn. 4 doanh nghiệp này có giá trị vốn hóa phân khúc gần 2,5 nghìn tỷ USD, tương đương GDP hàng năm của Pháp. Họ thực hiện nhiều thương vụ gây chấn động giới công nghệ, chẳng hạn Facebook mua Instagram năm 2012 có giá 1 tỷ USD, mua phần mềm chat WhatsApp năm 2014 có giá 22 tỷ USD; Google mua Waze – đối thủ của Google Maps – năm 2013; Amazon năm 2010 mua Quidsi, doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đứng sau diapers.com và một số website khác sau những nỗ lực sao chép không thành công.

Gần đó, họ chuyển hướng bắt chước đối thủ nhỏ hơn 1 một sốh ráo riết. Tháng 7/2016, 1 tuần sau khi Blue Apron Holdings lên sàn chứng khoán, doanh nghiệp con của Amazon nộp đơn xin cấp bản quyền dịch vụ giao đồ ăn có câu khẩu hiệu tương tự Blue Apron. Cả Google và Facebook đều “học tập” tính năng trên Snapchat của Snap.

Tại cuộc họp nhân viên mùa hè năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg của Facebook được cho là khuyên nhân viên không nên đặt lòng tự tôn vào phục vụ người dùng, 1 một sốh hiểu khác của việc “không nên ngại ngùng khi sao chép đối thủ”. Các lãnh đạo Facebook cũng từng công khai nói rằng chuyện phát triển dựa trên công nghệ tiên phong của người khác là thông thường.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/