Chủ tịch 24h.com.vn: Muốn thành công đừng bắt chước Bill Gate, Jack Ma

Theo Chủ tịch 24h.com.vn Phan Minh Tâm, công ty muốn thành công trước hết hãy làm dễ làm, đừng quan tâm quá nhiều đến Bill Gate, Jack Ma, hãy coi những cuốn sách xem xét về câu chuyện thành công chỉ có tính vui chơi.

Ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch 24h.com.vn chia sẻ ở sự kiện.

Muốn thành công đừng bắt chước người khác

Tại sự kiện LEAD 2017 “Kinh doanh bán lẻ – Từ mô hình đến chuỗi” do KiotViet tổ chức ngày 5/8, ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch 24h.com.vn, nhà đầu tư PEGA, 30Shine… chia sẻ: khi kinh doanh, muốn thành công trước hết hãy cứ làm dễ làm và đừng quan tâm quá nhiều đến những nhân vật vốn được coi là điển hình về thành công như Bill Gate, Jack Ma…, hãy coi những cuốn sách về 1 vài câu chuyện thành công chỉ có tính vui chơi.

“Mọi người hay hỏi tôi chia sẻ về bí kíp thành công, tuy nhiên tôi vẫn nói mọi người chẳng thể “bơi” trở lại 1 cái đã thành công được. Bởi ngày hôm trước có thể thành công nhưng ngay sau đây thì tính thời gian, thời điểm không còn nữa”, ông Tâm nói.

Cũng theo ông Tâm, công ty dù diện tích lớn hay nhỏ ở Việt Nam chủ yếu vừa làm vừa dò các con phố. Thế nên đừng cố học theo 1 vài đại gia có tiềm lực tài chính mạnh, tầm nhìn có thể lên tới 15 năm… trong khi mình chỉ giỏi làm kiểu du kích.

Đừng đi theo con các con phố thành công của người khác, mà hãy theo con các con phố của mình, thích hợp có mình bởi nếu bắt chước người khác mà chính mình không đủ tiềm lực sẽ dễ rất thất bại. Quan điểm của vị chủ tịch 24h.com.vn là muốn học hỏi thành công nên học hỏi từ chính những thất bại, từ đây đưa ra con các con phố riêng cho chính mình.

“Phải lội xuống bùn mới cảm nhận được cái lạnh, cái hôi, cái bẩn của bùn. Chứ chỉ xem trên sách thì không có thành công được. Phải làm, phải thử và cải tiến”, Chủ tịch 24h.com.vn nhấn mạnh.

Doanh nghiệp Việt có thể cải thiện năng lực quản lý bằng việc áp dụng CNTT.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/