Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm tiết lộ lý do vì sao đầu tư vào PEGA và 30Shine

Khi chọn lọc đầu tư vào hãng xe điện PEGA hay chuỗi cắt tóc áp dụng công nghệ 30Shine, điều mà vị chủ tịch 24h.com.vn Phan Minh Tâm quan tâm lớn nhất là đội ngũ nhân lực rồi mới tới chiến lược phân khúc của công ty.

Ông Phan Minh Tâm. Ảnh: Internet.

Trao đổi ở sự kiện LEAD 2017 diễn ra mới đây ở Hà Nội, ông Đoàn Đức Thuận, Chuyên gia giải đáp Chiến lược, Nguyên trưởng bộ phận Marketing Chiến lược Châu Á–Thái Bình Dương, Piaggio Asia Pacific cho rằng khi khởi nghiệp, 1 công ty chưa có gì trong tay cần phải xác định rõ những vấn đề: mình đang ở đâu, đâu là sân chơi thích hợp, đối tượng bạn thế nào, đối thủ tranh đua ra sao…

“Thị trường rộng lớn, tham vọng nhiều nhưng nguồn lực công ty thì hữu hạn. Do đây, chiến lược của 1 công ty phải trả lời được 2 câu hỏi liên quan đến chọn lọc sân chơi và cách làm thế nào để chiến thắng. Từ đây đưa ra mô hình thích hợp để khai thác được nguồn lực, giải quyết được mục tiêu trên phân khúc”, ông Đoàn Đức Thuận nói, đồng thời cho rằng nếu công ty đưa ra chiến lược có mục tiêu ở… trên trời, không bám vào mô hình thực ở thì sẽ đẩy công ty vào thế nguy hiểm.

Đồng quan điểm, ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch 24h.com.vn khi trả lời câu hỏi “chọn lọc đầu tư vào công ty xe điện PEGA và 30Shine, ông quan tâm đến chiến lược kinh doanh hay mô hình kinh doanh của công ty?” thì cho rằng: khi chọn lọc đầu tư vào 1 công ty hay dự án, điều ông quan tâm lớn nhất là vấn đề con người, rồi mới tới chiến lược phân khúc.

Theo ông Tâm, nhân lực là giá trị cốt lõi lớn nhất của 1 công ty, đặc thù là những người founder (nhà sáng lập), họ như những con ong chúa chọn lọc cả đàn ong thợ đi sau sẽ như thế nào. Bởi nếu có founder giỏi sẽ có 1 công ty tốt, founder hoàn hảo thì có thể sẽ có 1 công ty vĩ đại.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/