Chưa yên tại châu Âu, Facebook và Google lại sắp gặp sóng gió tại quê nhà

Các hãng tin của Mỹ đang bắt tay nhau và đề xuất Quốc hội ra luật chống lại 2 ông lớn này.

Các hãng tin của Mỹ vừa qua đã kêu gọi Quốc hội nước này cho phép họ được đồng thời đàm phán có Google và Facebook về vấn đề quảng cáo online và bán tin tức bởi họ cho rằng Google và Facebook đang tạo thế “độc quyền song hành” thống trị phân khúc báo chí.

Liên hiệp Tin tức và Truyền thông – 1 tổ chức đại diện cho dao động 2000 cơ quan báo chí trên khắp Mỹ và Canada, trong đây có cả tờ Wall Street Journal cho rằng đạo luật chống độc quyền đã quá lạc hậu và đã vô tình tạo điều kiện cho sự thống trị của Google và Facebook bằng một sốh hạn chế khả năng hợp tác giữa một số hãng tin có nhau.

Ông David Chavern, Chủ tịch của Liên hiệp này cho rằng một số cơ quan báo chí cần được cho phép hợp tác có nhau để đương đầu có một số loại hình truyền thông trên nền móng kỹ thuật số, từ đây chắc chắn sự bán tài liệu và tiếp cận công chúng 1 một sốh công bằng.

Theo trang eMarketer, riêng trong năm ngoái, Google và Facebook đã chiếm tới hơn 77% trong tổng số 12 tỉ USD doanh thu từ quảng cáo online.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/