CMCN 4.0 đem lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho người Việt trong độ tuổi 21-37

Theo khảo sát của Navigos Group, thế hệ Y người Việt – những người sinh từ dao động năm 1980 đến 1996, khá lạc quan về 1 sốh mạng công nghiệp 4.0, có tới 77% ứng viên cho rằng cuộc 1 sốh mạng này sẽ tạo ra nhiều thời cơ mới để họ phát triển sự nghiệp.

Thương mại điện tử là 1 trong 4 lĩnh vực được nhiều ứng viên thế hệ Y – những người sinh từ năm 1980 đến 1996 tham dự khảo sát của Navigos Group, chọn lọc để khởi nghiệp (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Thế hệ Y người Việt khao khát khởi nghiệp

Navigos Group – tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hiện đang có trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp Navigos Search vừa mở bán phát hành báo cáo “Thế hệ Y người Việt – Tham vọng sự nghiệp và khát vọng khởi nghiệp”.

Thế hệ Y (hay thế hệ Thiên niên kỷ) là khái niệm chỉ những người sinh ra từ dao động năm 1980 đến 1996. Tại Việt Nam giai đoạn này, thế hệ này chiếm gần 30% dân số, tương đương dao động 27 triệu người. Trong tương lai, đội ngũ nhân sự trẻ này sẽ nắm giữ địa điểm lãnh đạo ở 1 số công ty và công ty trong 1 thời đại tiên đoán có rất nhiều 1 sốh tân do tác động của 1 sốh mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.

Theo đại diện Navigos Group, có hơn 3.100 ứng viên tham dự khảo sát, báo cáo từ kết quả khảo sát Navigos Group vừa thực hiện về tham vọng sự nghiệp và khát vọng khởi nghiệp của Thế hệ Y người Việt có thể phản ánh những quan điểm vượt bậc của thế hệ Y đối có sự nghiệp, khắc họa 1 1 sốh tổng thể chân dung 1 người lao động thuộc thế hệ này.

“Qua khảo sát này, chúng tôi hy vọng 1 số công ty sẽ có 1 sốh tiếp cận thích hợp trong việc tuyển dụng và quản trị nhân sự đối có thế hệ Y. Các công ty sẽ có thêm cơ sở để điều chỉnh những chính sách bán hàng nhân sự, thi công môi trường làm việc, phát triển chương trình đào tạo và công đoạn thăng tiến cho nhân viên nhằm có lại hiệu quả cao nhất cho công ty”, đại diện Navigos Group chia sẻ.

Theo kết quả khảo sát mới mở bán, Navigos Group ghi nhận sự quan tâm đặc trưng của thế hệ Y dành cho khởi nghiệp. Gần 2/3 ứng viên tham dự khảo sát cho biết họ mong muốn khởi nghiệp trong vòng 3 năm tới.

Độ tuổi từ 31-35 được thế hệ này coi là “độ tuổi vàng” để khởi nghiệp có 53% ý kiến chọn lọc của ứng viên. Bán lẻ, Du lịch – Nhà hàng, Thương mại điện tử và Giáo dục là 1 số lĩnh vực được thế hệ Y chọn để khởi nghiệp có tỉ lệ tương ứng lần lượt là 31%, 14%, 11% và 10%.

“Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy thế hệ Y là những người dám “nghĩ lớn”. Tuy nhiên, từ suy nghĩ mong muốn khởi nghiệp đến việc hưởng ứng dấn bước vào “khởi nghiệp” thực sự lại là 1 câu chuyện khác không được đề cập trong báo cáo này”, Navigos Group nhận định.

Báo cáo của Navigos Group cũng cho biết, khi nghiên cứu về động lực làm việc của thế hệ Y, đơn vị này cảm thấy mối liên kết nghiêm ngặt giữa sự nghiệp và năng lực tài chính. Yếu tố về tài chính như thu nhập, thưởng là nhân tố danh tiếng khi họ đưa ra chọn lọc tiếp tục làm ở công ty này hay chuyển sang công ty khác.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/