CNTT đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong quý III/2017

Theo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ở phân khúc Việt Nam trong quý III/2017 mới được Navigos Group ra mắt, nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT đứng địa điểm thứ 3, tập trung trong mảng dịch vụ CNTT và tích hợp hệ thống.

Theo báo cáo của Navigos Group, trong quý III/2017, nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT tập trung vào mảng dịch vụ CNTT và tích hợp hệ thống, có đa phần là địa điểm quản lý và kỹ sư có bí kíp trong những ngôn ngữ lập trình khác nhau (Ảnh minh họa: V.Hải)

CNTT nằm trong Top 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngày 10/10/2017, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group đã ra mắt dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ở phân khúc Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của những bạn đối có Navigos Search – đơn vị thành viên của Navigos Group trong quý 3/2017 có 1 số điểm vượt bậc về xu hướng tuyển dụng.

Navigos Group nhận định, trong 3 tháng vừa qua, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cao cấp ở Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, dẫn đầu là ngành sản xuất. Theo thống kê của Navigos Search, đề nghị tuyển dụng những địa điểm cấp trung và cao cấp từ những công ty đến Navigos Search tiếp tục tăng trưởng, có số lượng đề nghị tuyển dụng trong quý III/2017 tăng 19% so có cộng kỳ năm ngoái.

Những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: Tài chính – Ngân hàng, Hàng tiêu dùng – Bán lẻ, CNTT, Sản xuất và Dịch vụ. Trong đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cao cấp trong ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế có tỉ lệ 35% tổng số đề nghị tuyển dụng, tập trung trong những mảng Xây dựng, Điện – Điện tử.

Đứng ở địa điểm thứ hai là ngành Hàng tiêu dùng – Bán lẻ có phần lớn đề nghị tuyển dụng đến từ những công ty về Thực phẩm – Đồ uống và Thời trang. Tiếp theo, nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT đứng địa điểm thứ ba, tập trung trong mảng dịch vụ CNTT và tích hợp hệ thống, có đa phần là địa điểm quản lý và kỹ sư có bí kíp trong những ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Còn có ngành Tài chính – Ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cao nhất đến từ những Ngân hàng, những công ty Bảo hiểm và những công ty về tài chính tiêu dùng. Trong ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu thuộc về những công ty kinh doanh lĩnh vực Quảng cáo – Marketing.

Thị trường nhân sự những ngành nào sẽ tăng trưởng mạnh?

Trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp ở phân khúc Việt Nam quý III/2017, Navigos Group cũng cho hay, Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời nhờ địa điểm địa lý ở vùng cận xích đạo. Tuy nhiên, trước đây ngành năng lượng tái tạo chưa có nhiều thời cơ phát triển do giá pin năng lượng mặt trời quá cao, dẫn đến giá thành đầu tư dự án lớn.

Thời gian gần đây, giá thành mua và lắp đặt pin mặt trời đã giảm đáng kể, đồng thời, Nhà nước mới đây đã có những cơ chế khuyến khích đầu tư vào năng lượng mặt trời. Đây chính là những nhân tố quyến rũ những nhà đầu tư. Liên tiếp những dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời và điện mặt trời từ những nhà đầu tư nước ngoài được đề xuất đầu tư ở nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/