Có phải Microsoft đang bỏ rơi người dùng?

Hàng loạt “scandal” đã diễn ra như Windows Phone và dịch vụ âm nhạc trực tuyến Groove Music Pass bị khai tử. Microsoft bị coi là không còn quan tâm đến người dùng mà tập trung vào phân phối 1 vài sản phẩm phần cứng. Đây có phải là nước cờ đúng đắn của công ty này?

CEO của Microsoft, ông Satya Nadella.

Thứ 3 tuần trước, Microsoft thông báo khai tử dịch vụ âm nhạc trực tuyến Groove Music Pass – được coi là quân bài để tranh giành có đối thủ Apple Music và Spotify. Từ tuần sau, Microsoft sẽ gửi thông báo đến người dùng Groove Music và đề nghị chuyển sang Spotify. Bạn có thể sử dụng tài khoản Spotify cũ nếu có hoặc tạo mới, sau đây toàn bộ nhạc trên Groove sẽ chuyển sang Spotify.

Microsoft sẽ gửi thông báo đến người dùng Groove Music và đề nghị chuyển sang Spotify.

Sự sụp đổ của Groove Music Pass không phải là bất ngờ lớn vì dù đã được cài sẵn trên Windows 10 nhưng nó vẫn không được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng, sự việc chưa bao giờ được Microsoft báo trước này vẫn gây không ít thiệt thòi cho người sử dụng. Người dùng chỉ có thể dùng Groove Music để nghe nhạc, thay vì trước đấy có thể phát nhạc trực tuyến hay download nhạc từ Microsoft Store. Đây là 1 trong những dấu hiệu Thứ nhất cho thấy Microsoft đang chuyển trọng tâm từ sáng tạo công nghệ cho người dùng của chính mình sang phân khúc phân phối phần mềm và dịch vụ cho 1 vài công ty.

Ngày hôm nay, Microsoft lại tiếp tục gây shock cho fan hâm mộ khi thông báo “khai tử” Windows 10 dành cho liên hệ. Trên thực tại, nền móng Windows Phone đã chết 1 vàih đấy 1 năm những Microsoft chưa chịu nhận lời sự thật này. Bởi người hâm mộ vẫn còn hy vọng Microsoft sẽ cập nhật nền móng này có 1 vài tính năng mới. Tuy nhiên, mọi thứ đã thực sự chấm dứt khi Joe Belfiore của Microsoft tiết lộ trên mạng Twitter rằng “người khổng lồ phần mềm” không còn phát triển 1 vài tính năng hoặc phần cứng cho Windows 10 Mobile.

Windows Phone khai tử qua dòng thông báo của nhân viên Microsoft trên Twitter.

Hành động này càng chứng tỏ hơn động thái của Microsoft những năm gần đấy. Nếu như, dịch vụ đám mây Microsoft Azure và bộ sản phẩm Office 365 đã từng là sản phẩm “hái ra tiền” của Microsoft thì nay đã bị trì trệ do “người khổng lồ phần mềm” tập trung vào kinh doanh 1 vài phần cứng.

Để chứng minh điều này, nguồn tin từ trang OnMSFT đã đính kèm dòng Tweets từ 1 trong những “fan ruột” của Microsoft. Ông Kareem Anderson đã chia sẻ trên Twitter rằng: “CEO Satya Naella của Microsoft không còn muốn khách mua và tôi là khách mua của họ nữa”.

Kareem Anderson đã chia sẻ trên Twitter: “Microsoft không còn muốn khách mua và tôi là khách mua của họ nữa”.

Anderson chỉ ra rằng trong gần 4 năm kể từ khi Satya Nadella lên đảm nhiệm địa điểm CEO của Microsft, mọi vận hành của công ty đã bị xáo trộn. Microsoft ít chú trọng đến phát triển vận hành kinh doanh liên hệ thông minh vì những trì trệ trước đây khi cho liên hệ chạy trên hệ điều hành Windows 10. Một vài dịch vụ chủ chốt trước đấy cũng không tồn tại nữa, ví dụ như bộ theo dõi sức khỏe đã được cài đặt trong sản phẩm đeo tay Microsoft Band.

Bộ theo dõi sức khỏe cũng không còn nữa…

Trong tạp chí PC World, Biên tập viên cao cấp Mark Hachman cũng lưu ý rằng điều này không còn mới lạ, đa số những gì Microsoft coi trọng bây giờ là việc tiêu dùng của công ty được đặt ngang tầm có nhu cầu cá nhân. Microsoft đã đưa ra 1 ví dụ nhằm thuyết phục người tiêu dùng, như việc toàn bộ 1 vài máy tính xách tay, máy tính bảng của Microsoft Surface và những sản phẩm tương tự được phân phối thông qua 1 vài nhà phân phối lẻ lớn. Sau cộng chúng đều có trong tay của 1 vài chuyên gia để hỗ trợ họ làm việc và đồng thời cũng có mặt trên thì trường để tranh giành có 1 vài sản phẩm khác, điều này được coi là quá sức đối có Microsoft khi phải cung cấp cả 2 phân khúc người tiêu dùng này.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/