Công ty sở hữu Shopee nộp đơn IPO tại Mỹ

Công ty thương mại điện tử và game Sea (tên cũ Garena) vừa chính thức nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) ở Mỹ. Sea đang được định giá 3,75 tỷ USD và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York có mã “SE”.

Văn phòng làm việc của Sea

Sea nổi tiếng nhất vì mảng kinh doanh game Garena, trước đó tập trung vào game PC và “đá” thêm di động. Tuy nhiên, vài năm trở lại đó, doanh nghiệp cũng xâm nhập lĩnh vực thương mại điện tử có trang mua sắm trực tuyến Shopee và chi trả có AirPay.

Cổng game Garena tính đến tháng 6/2017 có dao động 40,1 triệu người dùng hàng tháng, 12,9 triệu người dùng mỗi ngày, bỏ rat rung bình 2,3 tiếng mỗi ngày sử dụng dịch vụ. Garena là cỗ máy kiếm tiền duy nhất khi này của Sea vì doanh nghiệp vẫn đang trợ giá Shopee còn AirPlay mới có mặt ở 3 phân khúc.

Từ năm 2014 đến 2016, Sea chứng kiến doanh thu tăng từ 160,8 triệu USD lên 345,7 triệu USD nhưng lỗ trong cộng kỳ nới rộng từ 90,9 triệu USD lên 225 triệu USD. Theo Sea, khoản lỗ chủ yếu là do Shopee vẫn đang được trợ giá nhằm tranh đua có những đối thủ như Lazada của Alibaba ở Đông Nam Á. Một báo cáo có Google là đồng tác giả chỉ ra Lazada đặt mục tiêu tăng doanh thu từ 5,5 tỷ USD năm 2015 lên 87,8 tỷ USD năm 2025.

Doanh thu (xanh) và lỗ của Sea từ năm 2014 đến 2016

Câu chuyện tăng trưởng thành công ở Đông Nam Á chính là động lực IPO khi Sea đặt niềm tin vào lĩnh vực Internet phát triển mau chóng của khu vực để tiến đến mục tiêu lợi nhuận. Mỗi tháng, Đông Nam Á có thêm 3,8 triệu người dùng Internet mới.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/