Cục Quản lý cạnh tranh vào cuộc vụ doanh nghiệp bán bếp từ Kitchmate quảng cáo gian dối

Phát hiện chiếc bếp từ Kitchmate giá gần 32 triệu đồng không sản xuất ở Đức như quảng cáo, người tiêu dùng đề nghị Công ty Thiết bị Nội thất Cao cấp trả lại 10 triệu đặt cọc nhưng không được đồng ý. Vụ việc chỉ được giải quyết khi Cục Quản lý tranh giành can thiệp.

Một sản phẩm bếp từ thương hiệu Kitchmate.

Theo nguồn tin từ Cục Quản lý tranh giành (Bộ Công Tương), ngày 19/5/2017, cơ quan này nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng Th.A về việc mua bếp từ hiệu Kitchmate của Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp (địa chỉ ở TP.HCM).

Cụ thể, ở showroom, người tiêu dùng được Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp giải đáp mua chiếc bếp từ của Đức trị giá 31.899.000 đồng. Sau đấy, người tiêu dùng đã đặt cọc trước 10 triệu đồng và được hẹn giao hàng sau 1 tháng.

Tuy nhiên, sau khi về nhà và nghiên cứu thêm về thương hiệu Kitchmate, người tiêu dùng cảm thấy không có đủ căn cứ để khẳng định sản phẩm bếp từ nói trên được sản xuất ở Đức, bởi thế đã điện thoại có doanh nghiệp để đề nghị hoàn lại tiền đặt cọc (trên thực ở, nhiều showroom trên phân khúc phân phối bếp Kitchmate quảng cáo đấy chỉ là sản phẩm công nghệ Đức, do Malaysia sản xuất – PV).

Trước đề nghị của người tiêu dùng Th.A, đại diện Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp đã từ chối trả tiền cọc và đưa ra phương án giải quyết là giảm giá phân phối, người tiêu dùng có thể mua bếp có giá 26 triệu đồng (giảm gần 6 triệu đồng so có giá ban đầu).

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/