Cuộc cách mạng 4.0 đã xác định lại vị thế của các cường quốc như thế nào?

Không phải địa điểm địa lý hay tiềm lực quân sự, GĐ này địa vị của mỗi quốc gia được định nghĩa bằng khả năng phát triển công nghệ.

Đã 20 năm kể từ ngày Segrey Brin và Larry Page đăng ký tên miền google.com và 10 năm kể từ ngày Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone Thứ nhất. Trong quãng thời gian chưa thể nói là dài này, địa cầu của chúng ta đã một sốh tân mau chóng hơn bất kỳ GĐ nào trước đấy. Năm 2015, tạp chí danh tiếng Harvard Business Review đã ra mắt 1 khái niệm mới Digital Evolution Index – chỉ số phát triển công nghệ để phân tách lại toàn cảnh địa cầu trong 1 kỷ nguyên hướng tới hành tinh số.

Hợp tác có Đại học Tufts và tập đoàn đa quốc gia Mastercard, chỉ số phát triển công nghệ (DEI) của Harvard Business Review đã đánh giá và xếp hạng công cuộc phát triển kỹ thuật số của hơn 60 quốc gia trên khắp địa cầu. Cuộc khảo sát này phân tách 4 lĩnh vực chính (tình trạng hạ tầng kỹ thuật số, môi trường thể chế, nhu cầu phân khúc và khả năng một sốh tân) có dao động 170 chỉ số phụ. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy tình trạng cũng như nhịp độ phát triển công nghệ của một số quốc gia trong suốt thời gian qua và xếp một số quốc gia vào 4 nhóm chính được phản ánh trong biểu đồ dưới đấy

Biểu đồ chỉ số phát triển công nghệ của một số quốc gia trên địa cầu năm 2017. Trục dọc là số điểm được chấm trong 4 lĩnh vực, trục ngang là phân tách quá trình phát triển trong GĐ 2008-2015.

Theo đây, 4 nhóm quốc gia được phân loại như sau:

(1) Stand Out (nổi bật): một số quốc gia có trình độ phát triển công nghệ rất cao và có động lực phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, duy trì được động lực bởi thế là 1 thử thách và một số quốc gia này cần giữ được guồng quay sáng tạo và khai thác thêm nhiều nhu cầu mới.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/