Cuộc chiến Apple và Qualcomm sẽ quyết định đến iPhone mới

Căng thẳng ngày 1 tăng lên khi Qualcomm đề nghị cấm phân phối iPhone ở Mỹ. Nếu thành công, người dùng ở đấy chỉ có thể có sản phẩm Apple từ 1 số nhà mạng nhất định.

Apple đã quá quen có những cuộc chiến pháp lý. Họ đã trải qua 6 năm đối đầu có Samsung về một vài vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế, đồng thời đưa nhiều nhà sản xuất phụ kiện giả mạo lên toà án.

Tuy nhiên, trận chiến lần này có Qualcomm có 1 ý nghĩa đặc thù hơn. Đây là nhà sản xuất cung cấp chip xử lý cho iPhone, vì lẽ đây, nó đảm bảo sẽ ảnh hưởng nhiều đến những chiếc iPhone mới sau này.

Trận chiến dần căng thẳng

Qualcomm là nhà cung cấp chip di động lớn nhất trên địa cầu, đồng thời còn tạo ra công nghệ kết nối smartphone có mạng di động. Công ty đã có được lượng lớn doanh thu nhờ cung cấp chip xử lý cho hàng trăm nhà sản xuất phần cứng, có mức phí dựa trên giá trị chiếc tel phân phối ra chứ không phải giá trị linh kiện mà họ cung cấp.

Qualcomm còn có bằng sáng chế về một vài kết nối 3G và 4G, cũng như nhiều tính năng phần mềm khác, bởi thế bất kỳ nhà sản xuất thiết bị cầm tay nào muốn tạo ra thiết bị kết nối có một vài mạng mới hơn, cũng đều phải trả giá thành cấp phép ngay cả khi họ không sử dụng chip của Qualcomm.

Và Apple cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, Táo khuyết lập luận rằng họ chỉ phải trả tiền bản quyền cho công nghệ chip mà Qualcomm cung cấp, trong khi Qualcomm lại nghĩ số tiền thu về không chỉ có vậy mà phải bao hàm toàn bộ một vài công nghệ có trong con chip đây.

Cuoc chien Apple va Qualcomm se quyet dinh den iPhone moi hinh anh 1
Apple và Qualcomm đang bước vào thế đối đầu nhau. Ảnh: Trusterdreviews.

Qualcomm thậm chí còn cho rằng, họ đã nộp đơn cấp bằng sáng chế liên quan vào năm 2000, đấy là những mô tả Thứ nhất về smartphone, trước 7 năm khi Apple trình làng chiếc iPhone Thứ nhất. Tóm lại, không có công nghệ của Qualcomm, Apple chẳng thể tạo ra iPhone.

Căng thẳng ngày 1 tăng lên khi Qualcomm đề nghị cấm phân phối iPhone ở Mỹ. Nếu thành công, người dùng ở đấy chỉ có thể có sản phẩm Apple từ 1 số nhà mạng nhất định như Verizon hay Sprint. Ngay cả khi lệnh cấm không được thực hiện, cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức mạnh và nhiều tính năng trên một vài đời iPhone sắp tới.

Tất nhiên Apple vẫn có thể sử dụng chip modem do Intel cung cấp, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung, khiến số lượng iPhone mới có mặt trên phân khúc bị hạn chế, và người dùng sẽ phải chờ lâu hơn để mua được sản phẩm.

Hầu hết người dùng đều không quan tâm đến những thứ nội khu thiết bị, tuy nhiên một vài chip xử lý của Qualcomm lại có lợi thế về tốc độ cao hơn so có của Intel, do chỉ duy nhất modul X16 LTE của Qualcomm đạt tới mức tốc độ Gigabit, đâyn đầu xu hướng di động 5G.

Cuoc chien Apple va Qualcomm se quyet dinh den iPhone moi hinh anh 2
Kết nối 5G chính là xu thế của tương lai. Ảnh: UCinsight.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/