Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple: CEO Qualcomm nói muốn giải quyết ngoài tòa án

Apple và Qualcomm đang đối đầu trong 1 cuộc chiến pháp lý lôi kéo nhiều quan tâm của dư luận thời gian vừa qua. Mới đó, CEO Steve Mollenkopf nói ông trông đợi 1 cuộc dàn xếp ngoại khu tòa án.

Trận chiến pháp lý liên quan đến những bằng sáng chế giữa Qualcomm và Apple càng ngày càng có chiều hướng leo thang. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn gần đó có Fortune, CEO Qualcomm ông Steve Mollenkopf dường như lại nhữngh tân quan điểm và nói rằng ông trông đợi 1 cuộc dàn xếp giữa hai bên mà không có sự can thiệp của tòa án.

Mollenkopf cho biết giai đoạn này vụ án không ghi nhận tiến triển gì mới, nhưng lại nói thêm rằng “không có nguyên do gì” để không giải quyết vấn đề ngoài tòa án. Mollenkopf cũng nói ông không có gì để mở phân phối ở thời điểm này.

Thái độ của CEO Qualcomm dường như đã nhữngh tân 180 độ vào khi mà tranh chấp giữa Qualcomm và Apple vẫn tiếp tục phát triển thành căng thẳng. Nhà sản xuất chip di động lớn nhất nhì địa cầu đã kiện ngược lại Apple hồi đầu năm nay, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc dính líu tới những vận hành độc quyền nhằm ngăn chặn Apple tìm kiếm nguồn cung linh kiện thiết yếu từ những nhà cung cấp đối thủ.

Chưa hết, thay vì chỉ bác bỏ cáo buộc từ phía Apple, Qualcomm còn đưa ra những cáo buộc của riêng mình. Nhà sản xuất chip buộc tội Apple vi phạm hợp đồng và can thiệp vào những thỏa thuận và quan hệ hợp tác của Qualcomm có những doanh nghiệp khác. Hơn thế nữa, Qualcomm cho rằng Apple đang sử dụng quyền lực của mình để ép Qualcomm phải giảm phí bản quyền cho lợi ích riêng của “táo khuyết”.

Nổi bật nhất là việc Qualcomm chính thức đâm đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế vào tuần trước. Vụ kiện trông đợi chọn lọc cấm Apple được phân phối iPhone trên đất Mỹ do những cáo buộc về thiết bị vi phạm tới 6 bằng sáng chế khác nhau liên quan đến công nghệ cải thiện thời lượng pin.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/