Cuộc sống bí ẩn của ông trùm dark web

Tổng số tài sản của Alexandre Cazes – người sáng lập ra Alphabay (1 dạng eBay trên dark web) – gồm tiền mặt, tiền ảo, BĐS và xe sang lên đến 23 triệu USD.

Alexandre Cazes mới 25 tuổi nhưng theo tin tức của chính phủ Mỹ, người này đã là ông trùm của Alphabay – chợ dark web sinh lời nhiều nhất. Anh là 1 triệu phú, người có nhiều xe sang và BĐS ở Thái Lan, Cộng hòa Síp và Antigua.

Theo tính toán của Cazes, giá trị tài sản của anh ước tính đạt 23 triệu USD, bao gồm 12,5 triệu USD từ xe và BĐS. Số còn lại là tiền mặt và tiền ảo.

Cuoc song bi an cua ong trum dark web hinh anh 1
Khối tài sản trị giá hàng chục triệu USD của Alexandre Cazes bị tịch thu vì anh bị nghi ngờ là người đứng sau dịch vụ chợ ngầm trên dark web Alphabay. Ảnh: Kathy Authier.

Cazes bị bắt ở Thái Lan hôm 5/7, là kết quả của “1 trong những vụ điều tra tội phạm quan trọng nhất trong năm”, theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Vụ điều tra này đã đánh sập chợ cung cấp vũ khí, thuốc phiện và những tin tức bị đánh cắp có lượng quý khách lên đến 200.000 người.

Cazes bị phát hiện tự tử ở Thái lan 1 tuần sau đây (vào ngày 12/7). Quan chức bộ Tư pháp cho biết anh này đã tự tử.

Mặc dù thành công trong việc tạo ra 1 khu chợ ngầm trên mạng có lợi nhuận khổng lồ, anh này bị bắt vì lộ tài khoản Hotmail và laptop không được bảo mật.

“Chàng trai dễ mến”

“Anh ấy là 1 chàng trai dễ mến. Tôi không khĩ anh ta yêu tiền đến mức làm việc phạm pháp bởi thế”, Joe Lacerte – 1 người quý khách của Cazes nói có Radio-Canada.

“Tôi biết mẹ anh ta. Bà ấy rất thân thiện. Thật tồi tệ khi anh ta sử dụng trí thông minh của mình vào những việc bởi thế”.

Trong phần “Nói về tôi” trên AlphaBay, Cazes viết anh muốn trang của mình trở thành “eBay ngầm lớn nhất”, theo tin tức của Bộ Tư pháp Mỹ.

Dark web là 1 phần riêng biệt của mạng Internet, đề nghị phần mềm riêng để truy cập. Kết nối vào mạng này sẽ thông qua nhiều lớp server, bởi thế, người dùng có thể truy cập ẩn danh, đồng thời nội dung trên đây cũng chẳng thể xuất hiện khi tìm kiếm qua Google Search.

Alphabay có lượng chuyển nhượng ước tính trị giá hàng trăm triệu USD mỗi năm, lớn hơn nhiều lần so có Silk Road – chợ dark web bị đánh sập bởi chính phủ Mỹ vào năm 2013.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/