Cựu CEO Intel qua đời ở tuổi 66

Paul Otellini, CEO thứ năm của Intel, vừa qua đời ở tuổi 66.

Ông Otellini trở thành CEO Intel vào tháng 5/2005 và ngồi ở chiếc ghế này đến khi nghỉ hưu năm 2013. Trong lịch sử 49 năm của mình, Intel chỉ có 6 CEO, ông Otellini là người thứ 5. Ông là người Thứ nhất không phải kỹ sư đứng lên điều hành doanh nghiệp.

Ông nghỉ việc ở tuổi 62, vài năm trước thông lệ nghỉ hưu 65 tuổi của Intel, đúng vào thời điểm Intel đang gặp gặp khó trong mảng chip di động, lỗ hàng tỷ USD để tranh giành có đối thủ Qualcomm. Kế nhiệm ông là Brian Krzanich, người đang giữ chức CEO Intel đến ngày nay. Dù chip Intel có mặt trong hầu như mọi máy tính trên địa cầu, gã khổng lồ lại bỏ lỡ xu hướng di động. Những smartphone tốt nhất giai đoạn này – từ Galaxy Note 8 đến iPhone X – đều không dùng chip Intel.

Trong 1 tuyên bố, ông Krzanich nói rằng ông Otellini đã dạy Intel bài học chỉ có thể chiến thắng khi đặt bạn lên danh tiếng. Suốt nhiệm kỳ của mình, doanh thu Intel đã tăng từ 38,8 tỷ USD lên 54 tỷ USD. Trước khi làm CEO, ông từng phụ trách kinh doanh ở doanh nghiệp. Ông tiếp quản Intel từ tay Craig Barrett, người đã đốt 30 tỷ USD cho những vụ thâu tóm truyền thông chỉ để chứng kiến chúng thất bại thảm hại. Những người biết về ông đều nói ông là người trầm tính và khiêm tốn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/