Cựu nhân viên Apple chia sẻ 11 quy tắc thành công học được trong ngày đầu đi làm, điều số 5 sẽ khiến bạn gật gù

Những quy tắc có vẻ ngắn gọn và dễ làm này đã tổng hòa được những mối quan hệ trong 1 tổ chức: cán bộ quản lý – đồng nghiệp – KH.

Một cựu nhân viên Apple có tên Huxley Dunsany mới đấy đã chia sẻ 1 hình ảnh chụp lại “11 quy tắc thành công” được gắn vào thẻ nhân viên, khi anh làm việc ở Apple vào năm 2004. Hình ảnh đầy cảm hứng này mau chóng lôi kéo được rất nhiều sự chú tâm.

Chữ “JB” trên hình ảnh nói trên là viết tắt của John Brandon, thời điểm đấy là Phó Chủ tịch mảng Kinh danh khu vực Mỹ và Thái Bình Dương của Apple.

“Ông ấy là 1 người hoàn hảo mỗi lần tôi có dịp tiếp xúc, mặc cho địa điểm “đức cao vọng trọng”, còn tôi chỉ là 1 nhân viên quèn. John Brandon dường như khi nào cũng tuân thủ theo những quy tắc nói trên và khiến cả tổ chức nhận ra nó là 1 điều gì đấy thực sự đặc trưng”, Dunsany chia sẻ.

Có thể KH cũng đã biết, vào năm 2004, Apple chưa phải là 1 ông lớn công nghệ như giai đoạn này. Thời điểm đấy, Apple mới chỉ vừa trình làng chiếc iPod Mini Thứ nhất, Steve Jobs vẫn nắm trong tay chức vụ CEO còn dự án Thứ nhất mà về sau trở thành iPhone mới chỉ vừa được khởi động.

Dunsany chia sẻ anh yêu thích nhất quy tắc số 5, “Ai cũng phải lau sàn”. Ý nghĩa của nó là không có 1 công việc nào là “cấp thấp” hoặc không quan trọng để KH không phải góp tay vào trợ giúp.

“Nói 1 một sốh khác, đừng bao giờ nghĩ rằng mình là 1 người cực kì quan trọng vì đang làm việc cho Apple, hay mới được đề bạt lên 1 mức lương “khủng” – một số vấn đề căn bản khi nào cũng rất quan trọng và KH luôn cần sẵn sàng trợ giúp người khác dù địa điểm của KH là gì, KH đang ở đâu”, vị cựu nhân viên này chia sẻ thêm.

Được biết, Dunsany là 1 nhân viên kinh doanh trong 1 cửa hàng bán lẻ có tên gọi Apple Solutions Consultant vào năm 2004. Tuy nhiên, rõ ràng những quy tắc thành công mà Apple ứng dụng cho nhân viên vào thời điểm đấy có thể ứng dụng trong rất nhiều công việc và ngành nghề, đặc trưng là trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ.

Dưới đấy là danh sách đầy đủ 11 quy tắc thành công khi làm việc ở Apple:

1. Quên hết cái cũ đi để tận dụng tối đa những gì sẽ đến trong tương lai.

2. Luôn nói sự thật, nếu có tin xấu chúng tôi muốn nghe nó sớm còn hơn muộn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/