Dân buôn làm hàng iPhone 8 đang hết đất sống

Những động thái quyết liệt từ những chuỗi phân phối hàng chính hãng và những nhân tố khác khiến giới buôn iPhone nhỏ lẻ đang bị thu hẹp đất sống.

Vào đợt Apple công bố iPhone 7, iPhone 7 Plus năm ngoái, PV ICTnews có mặt ở 1 cửa hàng chuyên phân phối iPhone xách tay khá có tiếng ở TP.HCM, ngạc nhiên vì khá nhiều người sẵn sàng bỏ ra hơn 35 triệu đồng để được có chiếc iPhone 7 Plus sớm nhất. Đây là những người chịu chi để có được iPhone cộng thời điểm có phân khúc địa cầu, trong khi hàng chính hãng ở Việt Nam sẽ được phân phối ra sau đây 1 tháng. Tuy nhiên, càng ngày càng ít người mua chịu mất chênh lệch hơn 10 triệu đồng để sớm có iPhone, kéo theo tình hình làm ăn đi xuống của những người chuyên nhập iPhone về sớm để phân phối được giá cao.

iPhone 7, 7 Plus màu đỏ chất đống ở 1 điểm phân phối sỉ iPhone xách tay – Ảnh: T. Thuỷ

Chính chủ cửa hàng nói trên thừa nhận rằng dù năm nay độ nóng của iPhone 8, 8 Plus ngang ngửa những năm trước, nhưng tiên liệu bạn chịu chi giá cao để có sớm smartphone của Apple ngày 1 giảm đi.

“Chủ yếu do những hệ thống lớn, những cửa hàng lớn đã sớm đưa giá iPhone chính hãng, kèm những chương trình đặt mua trước nên lượng người mua hàng xách tay giảm hẳn”, chủ cửa hàng này nói.

“Kèm có đây là việc Apple Store ở Singapore mở phân phối sớm, nhiều người có điều kiện tiếp cận mua nên không còn khan hàng như trước để đẩy giá lên cao”, anh này nói tiếp.

Sau khi công bố vào ngày 12/9, Apple đã cho đặt hàng iPhone 8 ở những quốc gia như Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Châu Âu vào ngày 15/9, và phân phối ra ở những Apple Store vào ngày 22/9.

Ngay sau khi có tài liệu về giá phân phối toàn cầu, những hệ thống lớn ở Việt Nam ngay lập tức tung ra những chương trình đặt mua trước có nhiều quà tặng kèm giá trị. Chỉ xem nhanh ở hai hệ thống lớn Thế Giới Di Động và FPT Shop, đã có hơn 3.000 người đặt mua trước iPhone 8, con số này đảm bảo làm nhiều người chuyên làm hàng xách tay không hài lòng vì mất đi 1 lượng rất lớn bạn.

Chưa kể, như đã nói ở trên, từ ngày 22/9 những Apple Store sẽ mở phân phối iPhone 8, trong đây có Apple Store mới mở gần đây ở Singapore – chỉ tốn quãng thời gian và giá vé ngang ngửa (có khi rẻ hơn) chặng bay Sài Gòn – Hà Nội, bởi thế smartphone của Apple đảm bảo về Việt Nam sớm có kinh phí giảm hẳn so có trước. Dân buôn hàng xách tay sẽ chỉ có 1 tháng để buôn phân phối tấp nập trước khi hàng chính hãng được những hệ thống lớn tung ra.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/