Dell kêu gọi dọn dẹp chất thải nhựa trên biển

Dell Việt Nam vừa thực hiện chương trình “Dọn dẹp chất thải nhựa trên biển” ở Vũng Tàu nhằm chấp nhận phong trào này của Dell toàn cầu.

Việt Nam có hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ và có bờ biển kéo dài trên 3.260 km, là tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, đặc trưng là du lịch. Nhưng hiện trạng ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề nghiêm trọng, ở mức báo động.

Ngoài lý do ô nhiễm từ 1 số vận hành phát triển kinh tế của con người, từ 1 số nguồn thải công, nông nghiệp và vận tải biển thì ô nhiễm từ nguồn rác thải sinh hoạt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường biển, đến động thực vật biển. Theo 1 số số liệu thống kê cho thấy, hàng năm có dao động 70% chất thải đổ ra biển có lý do từ đất liền.

Một tờ báo có thể phân hủy trong 6 tuần, lõi táo có thể phân hủy trong 2 tháng, chiếc ván ép có thể phân hủy từ 1 đến 3 năm, đầu lọc thuốc lá phân hủy từ 1 đến 5 năm… nhưng túi nilon, cốc nhựa xốp, ủng cao su, 1 chiếc phao hay chai thủy tinh thì phải mất từ 10 đến 1 triệu năm mới có thể phân hủy hoàn toàn.

Những loại rác thải độc hại và chẳng thể phân hủy đây đang gây ô nhiễm môi trường biển mỗi ngày.

Vì công tác vệ sinh ở 1 số khu vực ven biển chưa được chú trọng, rác thải chưa được thu gom xử lý triệt để, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân còn kém dẫn tới hiện trạng vứt rác bừa bãi.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/