Đêm nay, “linh hồn và thể xác” Apple chính thức về tay Tim Cook

Sự kiện mở bán iPhone đêm nay sẽ là thời cơ để Tim Cook biến Apple của Steve Jobs thành Apple của Tim Cook.

3 năm trước, Tim Cook trình làng Apple Watch, danh mục sản phẩm mới duy nhất kể từ khi kế nhiệm Steve Jobs quá cố. Khi Jobs trao ngai vàng vào tay Cook năm 2011, nhiều người tỏ ra nghi hoặc liệu Apple có thể duy trì sức mạnh như khi còn ở trong bàn tay ma thuật của ông.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Cook, “táo khuyết” tiếp tục lớn mạnh và thành công hơn bao giờ hết, đập tan mọi dư luận xấu. Hãng đứng trước thời cơ trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô Thứ nhất, nằm trong Top 3 danh sách Fortune 500 (đứng sau Walmart và Berkshire Hathaway, kiếm được hàng núi tiền và có khối tiền mặt khổng lồ, đủ để mua Netlfix hoặc Disney.

Dù đạt được những thành công bởi thế, sự kiện mở bán iPhone mới diễn ra đêm nay (theo giờ Việt Nam) sẽ được xem là khoảnh khắc mà cả “linh hồn và thể xác” của Apple chính thức thuộc về Tim Cook. Trong số 3 mẫu iPhone sắp được mở bán, vượt trội là mẫu dùng màn hình OLED tràn viền, giá dao động 1.000 USD, không có nút home hay Touch ID mà thay bằng công nghệ nhận diện gương mặt và sạc không dây. Nói 1 cách ngắn gọn, nó có đến những cách tân quyết liệt nhất cho iPhone kể từ iPhone 6 hay iPhone 4. Nó đánh dấu kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone của Steve Jobs ra đời và cách tân địa cầu.

Thiết bị được xuất hiện trong sự kiện tổ chức lần Thứ nhất ở Steve Jobs Theater thuộc trụ sở phi thuyền mới của Apple – công trình mơ ước của Jobs khi còn sống. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để Cook thoát ra khỏi “bóng ma” của người tiền nhiệm.

Với mọi thứ Cook giúp đưa ra phân khúc như Apple Watch, Apple Pay, iPad Pro, Pencil, AirPods, HomePod và mảng dịch vụ bùng nổ, Apple và độc đáo là Cook vẫn bị cho là nhàm chán vì không có những màn trình làng có tính chất cách tân cuộc chơi.

Bob Burrough, cựu nhân viên Apple, người đã kinh qua cả Steve Jobs và Tim Cook khi làm việc ở doanh nghiệp từ năm 2007 đến 2014, từng công khai nhận xét điều Thứ nhất Cook làm có tư cách CEO là biến Apple từ năng động thành tẻ nhạt. Tuy nhiên, mới đây, anh lại thừa nhận sự kiện ngày 12/9 đại diện cho thời cơ của Tim Cook biểu hiện chính mình có toàn địa cầu.

Dù vậy, quá khứ là thứ mà Cook chẳng thể trốn thoát hoàn toàn, 1 phần vì sự đối lập trong tính cách giữa ông và Jobs. Nếu Jobs là 1 “ông bầu” có tiếng, Cook lại sẵn sàng lui vào hậu trường, nhường sân khấu cho đồng nghiệp. Ngoài đời, Cook thân thiện, vui tính, ấm áp và tương đối cởi mở; Jobs cũng vui tính nhưng ông lại có lợi thế trên sân khấu. Khi trình làng sản phẩm, ông làm chủ mọi thứ. Ông là nhạc trưởng đại tài, có khả năng thôi miên mọi người trong dao động thời gian dài.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/