ĐH Quốc gia Hà Nội, Bách khoa TP.HCM dẫn đầu về số lượng nhà sáng lập startup

Nghiên cứu mới được Cổng chi trả điện tử iPrice cộng Quỹ đầu tư 500 Startups thực hiện có 27 startup và 56 nhà sáng lập đã chỉ ra rằng 2 trường ĐH Quốc gia Hà Nội và Bách khoa TP.HCM được cho là lò đào tạo của 1 số nhà sáng lập startup.

Theo nghiên cứu kỹ của iPrice và 500 Startups, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách Khoa TP.HCM là 2 trường đại học dẫn đầu về số lượng 1 số nhà sáng lập startup theo học.

Cổng chi trả trực tuyến iPrice vừa ra mắt kết quả nghiên cứu kỹ về trình độ học vấn của 1 số nhà sáng lập startup Việt. Nghiên cứu được Cổng chi trả điện tử iPrice và Quỹ đầu tư 500 Startups thực hiện dựa trên đánh giá tài liệu của 56 nhà sáng lập và 27 startup đã gọi vốn thành công đến vòng series A.

Theo nghiên cứu kỹ nêu trên, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách Khoa TP.HCM là 2 trường đại học dẫn đầu về số lượng 1 số nhà sáng lập startup theo học. Cụ thể, trong số 56 nhà sáng lập startup Việt, có đến 6 người đã từng học ở ĐH Quốc Gia Hà Nội, 5 người có bằng của ĐH Bách khoa TP.HCM. Danh sách 1 số trường đại học có nhiều nhà sáng lập startup Việt đã theo học còn có sự góp mặt của ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Với việc lần lượt có 4 và 3 nhà sáng lập startup Việt theo học, 2 trường đại học nước ngoài lọt vào danh sách những trường có nhiều nhà sáng lập startup đã học là ĐH Tổng hợp quốc gia Moscow và ĐH California- trường đại học được cho là 1 trong những lò đào tạo của 1 số startup công nghệ ở Thung lũng Sillicon.

Điểm đặc trưng của danh sách này là đa phần 1 số nhà sáng lập đều theo học ở 1 số trường đại học Top đầu của Việt Nam. Theo bảng xếp hạng 1 số trường đại học danh tiếng ở Việt Nam của Webometrics 2007: ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội lần lượt chiếm hạng nhất và hạng nhì của bảng xếp hạng. ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Ngoại Thương chiếm địa điểm thứ 6 và 7 của bảng xếp hạng, trong khi ĐH Quốc gia TP.HCM đứng thứ 18.

Trái có quan niệm bình thường cho rằng 1 số nhà sáng lập cần phải có kiến thức về công nghệ, nghiên cứu kỹ của iPrice và 500 Startups cũng chỉ ra không nhất thiết phải học CNTT mới có thể trở thành nhà sáng lập startup.

Theo thống kê, trong 56 nhà sáng lập startup được nghiên cứu kỹ, có tới 61% 1 số nhà sáng lập không có bằng CNTT. Trong đây, khối ngành Kinh doanh được không ít nhà sáng lập chọn lọc khi học đại học. Đặc biệt, Quản trị Kinh doanh, Tài chính và Kinh tế là 3 ngành học được ưa chuộng nhất của 1 số nhà sáng lập startup Việt. Appota, Foody, Momo, Sendo, Topica, Vật giá, Vexere, Thế Giới Di Động, Toong là những startup có nhà sáng lập từng theo học khối ngành Kinh doanh.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/