Điểm mặt những kẻ thù của Uber trên toàn cầu

Khi cuộc khủng hoảng triền miên của Uber chưa có dấu hiệu dừng lại, 1 số đối thủ của dịch vụ gọi xe lớn nhất có thời cơ vươn lên mạnh mẽ.

Didi Chuxing đang dẫn đầu cuộc chiến toàn cầu giống lại Uber. Dịch vụ gọi xe của Trung Quốc sử dụng sức ảnh hưởng của mình để “đỡ” cho 1 số đối thủ khác có 3 khoản đầu tư vào 1 số phân khúc tranh giành có Uber trong 2 tháng qua.

Đây mới chỉ là khởi đầu. Từ 1 số quan hệ chiến lược ở Trung Đông cho đến đầu tư vào Đông Nam Á, Uber thực sự gặp phải cuộc đua khốc liệt. Cùng điểm mặt “liên minh kẻ thù” của startup giá trị nhất địa cầu:

Didi Chuxing

Nổi tiếng nhất và hùng hổ nhất chính là Didi Chuxing. Sau trận chiến kéo dài khiến chính mình thiệt hại nhiều triệu USD, Uber đã phải rút lui khỏi Trung Quốc 1 năm trước. Didi Chuxing có lợi thế sân nhà và Uber hiểu rằng họ chẳng thể chiến thắng. Thay vào đây, doanh nghiệp hợp nhất mảng kinh doanh có Didi và nhận 20% cổ phần trong liên doanh mới.

Kể từ đây, Didi tiếp tục con các con phố thống lĩnh phân khúc gọi xe Trung Quốc. Ứng dụng vừa gọi được 5,5 tỷ USD vốn đầu tư trong tháng 4/2017 và được định giá 50 tỷ USD, kém Uber 20 tỷ USD. Bước thứ hai của họ là vươn ra toàn cầu. Hiện ở, Didi khởi động tham vọng bá vương thông qua những quan hệ hợp tác và đầu từ vào những đối thủ khác của Uber trên khắp địa cầu.

Careem

Careem là đối thủ lớn nhất của Uber ở Trung Đông. Startup đi chung xe của Dubai thành lập năm 2012, phục vụ 80 đô thị ở 12 quốc gia và được định giá 1 tỷ USD. Để đấu lại Uber, Careem tập trung chiếm đâyng khu vực của mình. Startup đặc trưng tập trung vào 1 số nhu cầu độc nhất vô nhị của phân khúc, bao gồm văn hóa và cơ sở hạ tầng chi trả hướng tới những người phụ nữ lái xe và lưu thông 1 mình.

Didi vừa hợp tác có Careem tháng này. Với khoản tiền 500 triệu USD vừa gọi được và ủng hộ từ Didi, Careem tiếp tục là đối thủ đáng gờm ở 1 trong 1 số phân khúc lớn của Uber.

Grab

Tại Đông Nam Á, Grab là đối thủ lớn nhất của Uber. Công ty Malaysia làm việc ở nhiều đô thị của Malaysia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Giống như Careem, Grab nhận được đầu tư lớn từ Didi Chuxing. Công ty vừa gọi thành công 2 tỷ USD hồi tháng 7 có sự hỗ trợ đáng kể từ Didi và SoftBank. Trước đây, Grab cũng lọt vào mắt của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba. Hiện Grab được định giá 6 tỷ USD.

Ola

Ola là 1 trong những đối thủ lâu đời nhất của Uber. Công ty thành lập năm 2010, trước cả Lyft, Grab, Didi, Careem và mọi cái tên khác trong phân khúc đi chung xe. Dịch vụ gọi xe Ấn Độ làm việc ở gần 100 đô thị trên khắp đất nước và cũng là áp dụng gọi xe lớn nhất nước này. Công ty được định giá 3 tỷ USD.

Ola tuyển dụng tài xế ở nhiều đô thị khác nhau và cho phép người đi trả tiền mặt. Ứng dụng cung cấp thẻ thành viên qua dịch vụ có tên Ola Select và giúp hành khách chọn lọc nhiều loại phương tiện. Uber chỉ làm việc ở hơn 20 đô thị Ấn Độ. Cũng như Didi, Ola có lợi thế sân nhà rõ rệt.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/