Doanh nghiệp tố lên Chính phủ việc Hà Nội ra quy định “trói” hoạt động vận tải

Doanh nghiệp kinh doanh xe tải nhỏ yêu cầu UBND đô thị Hà Nội tham khảo sửa đổi, bãi bỏ những điều khoản bất hợp lý trong Quyết định 06 đang gây gặp khó, cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

Một loại xe tải nhẹ

Theo Cổng tài liệu điện tử Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký văn bản gửi UBND đô thị Hà Nội về kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải An Khang Phát về hiện trạng vận tải hàng hóa bằng xe tải nhẹ từ 0,5-1,25 tấn và việc sửa đổi Quyết định 06 năm 2013 của UBND đô thị.

Cụ thể, theo phản ánh của doanh nghiệp này, năm 2013, UBND đô thị Hà Nội ra Quyết định số 06 quy định “Các loại xe xe hơi vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn: Cấm vận hành trong giờ cao điểm” đối với khu vực hạn chế (khu vực này bao phủ một vùng rất rộng trọng điểm thành phố).

Cũng theo chọn lọc, “trọng lượng” được hiểu là “trọng lượng trọn vẹn của xe gồm trọng lượng chính bản thân xe cộng có trọng lượng hàng theo kiến trúc”.

Tuy nhiên, theo phản ánh của doanh nghiệp An Khang Phát, trên thực ở, không có 1 loại xe tải nào có gắn thùng, đang lưu hành ở Việt Nam mà có trọng lượng trọn vẹn cả xe và hàng nhỏ hơn 1,25 tấn như Điều 5, khoản 1 đã quy định.

Vậy là, theo Quyết định 06, toàn bộ một vài xe tải, dù nhỏ nhất, cũng không được phép chạy vào đô thị Hà Nội từ 6h00 sáng đến 21h00 đêm.

Điều 5, khoản 2 Quyết định 06 còn quy định: “Các loại xe xe hơi vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyện dụng và một vài loại xe máy xây dựng: chỉ được phép lưu hành từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền”.

Như vậy, toàn bộ một vài loại xe tải nhỏ có trọng tải từ 0,5 tấn đến 1,25 tấn đều bị gộp chung có loại xe siêu trường, siêu trọng, chỉ được vận hành từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau, nhưng lại phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/