Động cơ sau thương vụ tỷ đô giữa Google và HTC

Sau nhiều tuần đồn thổi, Google đã chính thức xác nhận mua lại 1 phần của HTC. Gã khổng lồ Internet sẽ chi 1,1 tỷ USD để có được nhóm kỹ sư cũng như tài sản có trí tuệ từ doanh nghiệp Đài Loan.

Theo một vài chuyên gia, có hai lý do chính dẫn tới thương vụ này: thứ nhất, nó có lại chiếc phao cứu sinh cho HTC; thứ hai, Google có thể củng cố sức mạnh cho Pixel, giúp tranh đua tốt hơn có smartphone của Apple và Samsung trong khi đâyng vai trò kiểu mẫu để một vài nhà sản xuất Android khác học tập.

Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng của Google, Rick Osterloh bắt tay CEO HTC Cher Wang trong buổi họp báo ra mắt thỏa thuận giữa hai doanh nghiệp hôm 21/9. Ảnh: AP

Chi tiết chuyển nhượng Google – HTC

Chính xác Google trả tiền cho cái gì? Hãng không mua lại tất cả HTC hay tất cả bộ phận smartphone giống như từng làm có Motorola. Thay vào đây, Google chỉ thâu tóm nhóm phụ trách smartphone Pixel. Nó sẽ có thêm 2.000 nhân viên mới. Ngoài ra, doanh nghiệp còn ký hợp đồng không độc quyền để được sử dụng bằng sáng chế của HTC.

Thương vụ được Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng Rick Osterloh ra mắt hôm 21/9 trên blog. Ông cho biết một vài nhân viên tương lai của Google đều là những người đã cộng tác nghiêm ngặt khi phát triển Pixel và kỳ vọng vào những gì làm được khi trở thành 1 đội.

Dù vậy, thông báo của Google không hé lộ nhiều chi tiết, trong đây không nhắc tới việc liệu Google có được có nhà máy hay năng lực sản xuất nào của HTC như 1 phần trong thỏa thuận hay không. Một nhà đánh giá suy đoán có thể Google tiếp tục outsource sản xuất phần cứng.

1. Phao cứu sinh dành cho HTC

HTC, từng là 1 đối thủ lớn trên phân khúc smartphone, gặp gặp khó vài năm gần đây trước những cái tên như Samsung, Apple và đang tăng cường tùy thuộc vào bộ phận thức tế ảo. Dù vậy, họ vẫn là đối tác quan trọng của Google nhiều năm liền, gần đây nhất là trên một vài thiết bị Pixel. Chuyên gia Ben Wood của hãng nghiên cứu kỹ CCS Insight cho rằng Google phải lo lắng về tương lai mảng hotline của HTC và những nguồn lực mà doanh nghiệp cung cấp vì HTC, 1 trong một vài đối tác chính của họ, không vận hành hiệu quả.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/