Facebook: Cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn mở doanh nghiệp riêng

Khảo sát của Facebook cho thấy, cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn thành lập công ty riêng. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp họ gặp nhiều rào cản liên quan đến an toàn tài chính cá nhân, thiếu định hướng, thiếu tiếp cận tài chính, chưa nhận thấy sẵn sàng.

Bà Clair Deevy, Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook

Ngày 20/9, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Facebook chính thức công bố chương trình Phụ nữ là doanh nhân (#Phunuladoanhnhan) ở Việt Nam.

Sáng kiến được triển khai trong chương trình hợp tác có Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) nhằm hỗ trợ 1 vài nữ doanh nhân nâng cao quyền năng kinh tế thông qua đầu tư và phát triển công nghệ, đào tạo.

Chương trình sẽ có 1 vài chuỗi hội thảo, khóa đào tạo và nguồn lực trực tuyến nhằm sở hữu cho doanh nhân nữ những kiến thức, sự kết nối, kỹ năng và công nghệ cần thiết để thi công và phát triển vận hành kinh doanh trực tuyến.

Theo bà Clair Deevy, Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, 1 nghiên cứu kỹ do Facebook ủy quyền cho tổ chức nghiên cứu kỹ phân khúc Development Economics và YouGov thực hiện trong năm 2017 có 2.000 mẫu khảo sát trực tuyến dành cho người trưởng thành cho thấy, cứ 5 phụ nữ thì có 4 người muốn thành lập công ty cho riêng mình.

Chỉ cần 1 nửa trong số họ tìm được thời cơ để bắt đầu kinh doanh, hiệu quả sẽ không chỉ dừng lại ở việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn tạo ra 1,1 triệu công ty mới và 3,9 triệu việc làm đến cuối năm 2021.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/