Facebook đã xoá hơn 600 tài khoản giả mạo, bôi nhọ cá nhân ở Việt Nam

Đó là tài liệu được đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và tài liệu điện tử, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chia sẻ ở buổi Giao ban truyền thông xã hội vào chiều 7/7 ở TP.HCM.

Theo thống kê của Cục Phát thanh, truyền hình và tài liệu điện tử (PTTH&TTĐT), trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có gần 1.600 trang tài liệu điện tử, 300 mạng xã hội được cấp phép. Cùng có báo chí, truyền thông xã hội càng ngày càng có vai trò tác động lớn đến dư luận xã hội. Với đặc trưng môi trường mạng, những tin “nóng” chỉ sau vài phút có thể được chia sẻ theo cấp số nhân đến hàng chục ngàn người.

Ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT cho biết, những trang tài liệu điện tử tổng hợp và mạng xã hội trong thời gian đã có nhiều làm việc tích cực, góp phần truyền tải tài liệu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách bán hàng, pháp luật của Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong và ngoài nước đến cộng đồng người dùng internet. Đây cũng là lĩnh vực có nhiều cá nhân, tổ chức khởi nghiệp thành công.

Lãnh đạo Bộ TT&TT lắng nghe những ý kiến đâyp góp của đại diện những DN.

Tuy nhiên, theo ông Lâm, truyền thông xã hội vẫn còn những mặt hạn chế. Phần do công ty (DN) chủ quan chỉ dựa vào hệ thống quản lý tự động, phần chạy theo câu view quảng cáo nên chưa bố trí nhân sự kiểm duyệt, từ đây xảy ra hiện trạng tin tiêu cực dày đặc tạo nên bức tranh xã hội u ám. Thông tin bôi nhọ đời tư cá nhân, vi phạm bản quyền vẫn còn phổ biến, gây bức xúc cho xã hội.

Lãnh đạo Cục PTTH&TTĐT cho hay, thị phần quảng cáo trên mạng internet ở Việt Nam giai đoạn này đang dần rơi vào tay những DN nước ngoài. Cụ thể, ba “ông lớn” là YouTube, Google và Facebook đang chiếm 60% – 70% doanh thu quảng cáo. Phần ít ỏi còn lại thuộc về những trang tin điện tử, báo điện tử.

Đại diện 1 số DN như VCCorp, VNG, Yeah1 Network hay NCT Corp cho rằng cơ quan quản lý cần đối xử công bằng giữa những DN trong nước có DN nước ngoài kinh doanh ở Việt Nam. Như cộng nội dung vi phạm nhưng Facebook, YouTube không có chế tài trong khi DN trong nước lại bị xử phạt rất nặng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/